Báo Công lý
Thứ Tư, 26/6/2019

Thanh Hóa: Hai học sinh nghèo trả lại tiền cho người đánh rơi

07/11/2018 21:19 UTC+7
(Công lý) - Nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ, 2 học sinh nghèo lớp 3 tại huyện Yên Định – Thanh Hóa đã đến công an xã trả lại cho người đánh rơi

Hai học sinh hiện đang lớp 3B trường Tiểu học Định Tân

Ngày 7/11, thông tin từ trường Tiểu học Định Tân (xã Định Tân, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, 2 em học sinh của nhà trường đã nhặt được chiếc ví có 15 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ. Ngay sau khi nhặt được ví, 2 em đã chủ động lên công an xã trình báo để tìm lại chủ nhân của chiếc ví.

Hai em học sinh đó là Ngô Nhất Phi và Trịnh Ngọc Mạnh hiện đang là học sinh lớp 3B, Trường Tiểu học Định Tân.

Sau đó, công an xã đã liên lạc với bà Lê Thị Oanh trú tại thôn Yên Định, xã Định Tân, huyện Yên Định, người bị rơi ví tiền đến nhận lại.

Được biết, hoàn cảnh gia đình các em thuộc diện khó khăn nhưng không tham của rơi, rất đáng được biểu dương khen thưởng. Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất của hai em là tấm gương sáng để các bạn đội viên học tập và làm theo.

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Hai học sinh nghèo trả lại tiền cho người đánh rơi tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật