Báo Công lý
Thứ Ba, 11/8/2020

Xác minh thông tin hàng trăm người sập bẫy lừa đảo du lịch giá rẻ

21/7/2020 10:27 UTC+7
(Công lý) - Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản gửi Công an thành phố Hà Nội, UBND quận Ba Đình và Công an quận Ba Đình đề nghị kiểm tra, xác minh xử lý thông tin phản ánh về việc hàng trăm người bị sập bẫy lừa đảo combo du lịch giá rẻ.

Trước đó, nhiều người dân đã phản ánh về một phòng vé có dấu hiệu lừa đảo cả chục tỷ đồng tiền bán combo du lịch nghỉ dưỡng (vé máy bay kèm khách sạn) sau đó chủ phòng vé đã mất liên lạc.

Cụ thể, do có nhu cầu đi nghỉ dưỡng nên nhiều người đã tìm đến Phòng vé Anh Anh (địa chỉ tại 66X, ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội) giới thiệu bán combo du lịch Hà Nội- Nha Trang với giá “rẻ chưa từng thấy”. 

Sau đó, một số người đã chuyển khoản đầy đủ số tiền theo yêu cầu nhưng gần đến ngày bay mà vẫn không thấy bên bán combo gửi code vé máy bay cũng như mã phòng khách sạn. Sau đó chủ phòng vé đã đóng cửa, không còn liên lạc được nữa.

Số tiền lừa đảo được cho là lên tới hàng chục tỷ đồng. Sự việc xảy ra khiến hàng trăm khách hàng bức xúc, trình báo vụ việc lên các cơ quan chức năng.

Xác minh thông tin hàng trăm người sập bẫy lừa đảo du lịch giá rẻ

Phòng vé Anh Anh hiện đã khóa trái cửa. Ảnh: TTXVN

Qua kiểm tra dữ liệu quản lý của Sở Du lịch Hà Nội, Phòng vé Anh Anh, địa chỉ tại 66X, ngõ Núi Trúc, phố Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội không kê khai; không đăng ký hoạt động trong lĩnh vực du lịch; không có thông báo, báo cáo đến cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh du lịch.

Để đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch, môi trường kinh doanh du lịch, ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Phụ trách Sở Du lịch Hà Nội đã đề nghị Công an thành phố Hà Nội, Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình chỉ đạo các đơn vị chuyên môn nghiệp vụ kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Duy Uyên
Bạn đang đọc bài viết Xác minh thông tin hàng trăm người sập bẫy lừa đảo du lịch giá rẻ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật