Báo Công lý
Chủ nhật, 19/5/2019

12 người thương vong trong vụ nổ nhà máy thép ở Hải Phòng

07/12/2018 21:10 UTC+7
(Công lý) - Đến chiều tối nay (7/12), lực lượng chức năng đã xác định có 1 người chết, 11 người bị thương trong vụ nổ nhà máy thép ở Hải Phòng.

Theo đó, vụ nổ xảy ra hồi 13h05 phút ngày 7/12, khi các công nhân đóng điện hoạt động lò luyện thép thì sau đó có một tiếng nổ lớn vang lên, rồi có cháy lớn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn.

12 người thương vong trong vụ nổ nhà máy thép ở Hải Phòng

Lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc

Theo ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng: Vụ việc xảy ra thuộc Công ty CP thép Cửu Long có địa chỉ đăng ký tại quận Hồng Bàng, nhưng nhà máy thép lại nằm ở xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng. Nhà máy này đã đóng cửa hoạt động nhiều năm, sau đó được Công ty thép Dragon thuê lại và vừa hoạt động thì xảy ra sự cố.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo quận Hồng Bàng và huyện An Dương đã lập tức có mặt chỉ đạo hoạt động chữa cháy, cứu nạn.

Tính tới thời điểm 16h30 phút cùng ngày, lực lượng chức năng xác định có 1 người chết, 11 người bị thương trong vụ nổ nhà máy thép Dragon.

12 người thương vong trong vụ nổ nhà máy thép ở Hải Phòng

Trong số 11 nạn nhân bị thương, có 2 người đã được chuyển lên tuyến bệnh viện Trương ương do bỏng nặng, nạn nhân còn lại đang điều trị tại BV Việt Tiệp (Hải Phòng)

Lực lượng chức năng cho biết, đây là ngày đầu tiên nhà máy này đi vào hoạt động nhưng không báo cáo cơ quan quản lý và đã xảy ra sự cố. Vụ nổ kèm theo cháy khiến khu vực xảy ra sự việc có nhiệt độ lên tới hàng nghìn độ, rất khó khăn cho công tác chữa cháy.

 

Vũ Ba
Bạn đang đọc bài viết 12 người thương vong trong vụ nổ nhà máy thép ở Hải Phòng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật