Đời sống

Tự xưng người của Chi cục Thuế để lừa đảo

Trang Trần 07/06/2024 - 14:11

Ngày 7/6, Chi cục Thuế khu vực Thanh Khê – Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) phát thông báo gửi người dân, doanh nghiệp về thủ đoạn lừa đảo mới trên địa bàn.

Đơn vị này cũng có công văn chuyển thông tin đến Công an quận Thanh Khê, Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) để giải quyết theo quy định pháp luật.

Theo đó, thời gian qua, Chi cục Thuế khu vực Thanh Khê – Liên Chiểu nhận được thông tin phản ánh của hộ, cá nhân kinh doanh trên địa bàn quận, về việc xuất hình tình trạng một số đối tượng gọi điện thoại, kết nối Zalo đến người nộp thuế, tự xưng là công chức thuế của Chi cục Thuế.

Các đối tượng đề nghị hỗ trợ cài đặt các ứng dụng của ngành Thuế trên máy tính, điện thoại di động và các thiết bị có nối mạng khác để được giảm thuế, hoàn thuế. Tuy nhiên, sau khi cài đặt, các đối tượng sẽ chiếm đoạt tài khoản mạng, tài khoản ngân hàng của người nộp thuế.

7-6-luadao-thue-1-.jpg
Ảnh minh họa

Chi cục Thuế khu vực Thanh Khê – Liên Chiểu khẳng định không có chủ trương, không cử công chức gọi điện thoại để cung cấp đường dẫn, hướng dẫn người nộp thuế cài đặt các phần mềm, ứng dụng, bán sách.

“Tất cả văn bản, tài liệu, phần mềm ứng dụng được cơ quan thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của ngành thuế (tại địa chỉ http://gdt.gov.vn), các chương trình tập huấn của cơ quan thuế đều được tổ chức miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế”, nội dung thông báo nêu rõ.

Đơn vị này cho biết, việc mạo danh, giả danh công chức thuế nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa công chức thuế, cơ quan thuế khu vực để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp, hộ cá nhân kinh doanh trên địa bàn và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức, doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh, gây ảnh hưởng đến cơ quan thuế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tự xưng người của Chi cục Thuế để lừa đảo