Tòa tuyên án

Tử hình đối tượng say xỉn đâm chết chiến sỹ cảnh sát hình sự

Phan Hồng 09/12/2024 - 21:17

Chiều 9/12, TAND TP. HCM đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Phạm Văn Đoan (SN 1986) tử hình về tội “Giết người”. Đồng thời, buộc Đoan phải bồi thường 400 triệu và cấp dưỡng hàng tháng cho con bị hại.

Theo cáo trạng, tối 06/01/2023, Phạm Văn Đoan nhắn tin cho anh V.M.Th cùng đi uống bia. Anh Th. cho biết đang làm việc tại quán Cá Biển (55 Trường Sơn, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) và rủ Đoan đến quán.

Đoan mang theo 02 con dao và chạy xe đến quán uống bia với anh Th. Đoan và anh Th. ngồi uống bia đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì Đoan rủ anh Th. đến quán nhậu gần cầu Bình Lợi, quận Bình Thạnh để uống tiếp.

Rạng sáng 07/01/2023, Đoan chở anh Th. hướng về cầu Bình Lợi, khi đến vòng xoay Phạm Văn Đồng và Lê Quang Định thuộc Phường 1, quận Gò Vấp thì anh Lê Thanh D. (Công tác tại Đội CSĐTTP về TTXH Công an quận 10 ) chạy xe máy phía sau thấy Đoan chạy xe nhanh, lạng lách, đánh võng nên anh D. chạy lên và nói “tụi mày chạy xe láo”.

z6113902253833_83b6ae70d6269d7239044a3ccb077ae8(1).jpg
Bị cáo Phạm Văn Đoan

Ngay lập tức, Đoan dừng xe sát xe của anh D. Anh D. giới thiệu là cảnh sát hình sự, yêu cầu Đoan và Th. về công an phường gần nhất làm việc.

Đoan và Th. không đồng ý và cãi nhau với anh D. Đoan rút 01 con dao ra, anh D. nhìn thấy đã dùng hai tay giữ tay của Đoan. Trong lúc giằng co, anh D. bị ngã xuống đường ở tư thế nằm ngửa, Đoan cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người anh D.

Lúc này, Th. đứng bên cạnh dùng hai tay giữ lấy tay cầm dao của Đoan, ngăn không cho Đoan tiếp tục đâm anh D. và Đoan dừng lại.

Sau đó, Đoan lên xe máy định bỏ đi thì anh D. đi đến xe của mình mở yên xe lấy cây ba khúc ra, rồi đi đến đánh vào người của Đoan mấy cái. Đoan xuống xe, rút ​​​​​​dao đâm nhiều nhát vào vùng ngực của anh D., làm anh D. ngã xuống đường.

Chưa dừng lại, Đoan tiếp tục sử dụng cây ba khúc vừa lấy được của anh D. đánh liên tiếp nhiều cái vào đầu anh D.

Sau đó, Đoan lên xe định bỏ đi thì anh Vũ Tấn Ph. (người đi đường) kéo xe Đoan làm cho xe và Đoan ngã xuống đường.

Đoan đứng dậy cầm dao tấn công anh Ph., anh Ph. lùi lại để tránh né và ngã ở tư thế nằm ngửa, Đoan dùng dao đâm anh Ph. nhưng bị anh Ph. dùng hai chân chống trả và bỏ chạy. Đoan đâm 01 nhát trúng lưng anh Ph. làm gãy lưỡi dao.

Lúc này, người dân đi đường bắt giữ và báo công an đưa Đoan về trụ sở làm việc.
Anh D. và anh Ph được đưa đến Bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên anh D đã tử vong.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tử hình đối tượng say xỉn đâm chết chiến sỹ cảnh sát hình sự