Trao tiền giúp đỡ cháu bé đang nằm viện vì tai nạn

Thành Phan | 10/03/2021, 18:36

Chiều ngày 10/3, Báo Công lý, các anh/chị đến từ TAND tỉnh, TAND Thành phố Thanh Hóa đại diện cho các nhà hảo tâm phối hợp với Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã trao tiền hỗ trợ cho cháu Hà Văn Sơn (15 tuổi) - Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa. .

Cháu  Hà Văn Sơn  là nhân vật trong bài viết “Xót xa hoàn cảnh bé trai bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông” đăng trên Báo Công lý ngày 02/03/2021

Sau khi Báo Công lý đăng tải thông tin, các nhà hảo tâm đã chung tay ủng hộ tổng số tiền 18.650.000 triệu đồng để giúp đỡ cháu Sơn có thêm kinh phí chữa bệnh.

thien2.jpg
Đại diện báo công lý, TAND tỉnh, TAND thành phố Thanh Hóa và các nhà hảo tâm trao số tiền ủng hộ em Sơn

Anh Hà Văn Tước –bố của Sơn xúc động chia sẻ: “Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến bạn đọc Báo Công lý, các anh/chị có tấm lòng hảo tâm cùng đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã quan tâm, giúp đỡ cháu”.

Hiện cháu Sơn đã ổn định hơn trước, cai thở máy và đang chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật ghép sọ tới đây.

Bác sĩ Lưu Đức Thọ - Trưởng khoa Ngoại chấn thương thuộc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết: “Em Sơn bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não nghiêm trọng. Sau một quá trình điều trị tích cực, hiện Sơn đã có thể cai thở máy, sức khỏe dần tiến triển và ổn định. Theo kế hoạch, ngày mai ekip sẽ tiến hành mổ ghép sọ cho em. Sau đó sẽ là một thời gian dài để theo dõi và phục hồi sắp tới”.

Như Báo Công lý đã đưa tin, em Hà Văn Sơn bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não .

Anh Tước nhớ lại, trưa ngày 26/1 khi mà anh và vợ vừa mới đi làm đồng về thì nhận được hung tin cháu Hà Văn Sơn – con trai đầu của hai vợ chồng bị tai nạn giao thông được mọi người đưa đi cấp cứu gấp. Hai vợ chồng anh tức tốc chạy vào viện với hi vọng là Sơn chỉ bị vết thương ngoài da mà thôi.

Nhưng vận may không đến với những suy nghĩ vợ chồng anh, Sơn bị chấn thương đầu nghiêm trọng, bệnh viện huyện đã cho đặt nội khí quản và bóp bóng, nhanh chóng chuyển sơn xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu kịp thời. lúc này, chân tay vợ chồng anh như mềm nhũn cả ra, cảm giác như trời đất tối sầm trước mặt. khi nhìn thấy con trai mình đang bắt đầu chìm vào hôn mê.

thien1.jpg
Đại diện Bệnh viện nhi Thanh Hóa thông tin về tình hình em Sơn

Nói đến đây, anh Sơn lấy tay vội gạt ngang giọt nước mắt nóng hổi chực chờ lăn trên gò má. Rồi anh kể tiếp 2 vợ chồng chẳng kịp chuẩn bị thứ gì, cùng con xuống nhập khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Tính đến hiện tại, cháu cũng đã nhập viện điều trị được hơn 1 tháng đã qua giai đoạn nguy hiểm đến tính mạng. Thế nhưng tình trạng còn rất phức tạp.

Các bác sỹ điều trị cho em Sơn cho biết, hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe ổn định hơn. Nhưng vào các tuần tới sẽ phải tiếp tục theo dõi và điều trị, tập Phục hồi chức năng lại cho Sơn, có lẽ trong một thời gian rất rất dài nữa. Mới 15 tuổi, cái tuổi mà Sơn đã có thể “bẻ gãy sừng trâu” với biết bao dự định phía trước. Ấy vậy mà, giờ đây, tương lai phải gác lại một bên, tất cả quay trở lại vạch xuất phát. Em sẽ phải tập đi, tập đứng, tập ăn như cách đây 15 năm trước.

Trong khi gia đình anh Tước có công việc chính là làm nông, kinh tế chỉ dựa vào mấy sào ruộng, thu nhập bấp bênh. Năm nay rau quả ế ẩm, giá thấp, chẳng bán được bao nhiêu. Hiện tại, chi phí điều trị cho em đã lên hơn 120 triệu, tuy nhiên bảo hiểm chỉ chi trả 80%, chi phí còn lại cộng với tiền sinh hoạt, ăn uống đã vượt quá sức chi trả của gia đình và còn tiếp tục tăng lên nhiều hơn nữa

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao tiền giúp đỡ cháu bé đang nằm viện vì tai nạn