tỉnh Lang Sơn

Toà án nhân dân tỉnh Lạng Sơn nhận cờ thi đua của TANDTC
Chiều ngày 14/1, Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị triển khai công tác toà án năm 2022 và đón nhận cờ thi đua TANDTC.
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn: “Không có chuyện Lạng Sơn gây khó cho nhà đầu tư dự án cao tốc”
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Lương Trọng Quỳnh khẳng định, hơn ai hết, Lạng Sơn là tỉnh mong muốn có tuyến đường cao tốc hoàn chỉnh từ Hữu Nghị về đến Hà Nội. Cho nên, không cho chuyện tỉnh gây khó khăn cho doanh nghiệp để làm chậm tiến độ thực hiện dự án.
 • TAND huyện Hữu Lũng tổng kết, rút kinh nghiệm công tác xét xử năm 2021
  Chiều ngày 6/10, TAND huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm công tác xét xử năm 2021. Đồng chí Chu Lệ Hường, Bí thư Ban Cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Lạng Sơn dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 • Lạng Sơn: Bức tranh kinh tế trong 9 tháng năm 2021 có nhiều điểm khả quan
  Trong 9 tháng năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt mục tiêu kép, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, dịch Covid-19 được kiểm soát. Theo đó, bức tranh kinh tế của tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều điểm khả quan khi sản xuất nông lâm nghiệp, công nghiệp đạt tiến độ theo kế hoạch; một số lĩnh vực tăng so với cùng kỳ.
 • Lạng Sơn: Cam kết thực hiện tốt việc giải ngân vốn đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng
  Để chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các nội dung về đầu tư cơ sở hạ tầng (điện, đường, trường học....) thuộc Chương trình MTQG dân tộc và miền núi, UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có báo cáo tổng hợp nhu cầu vốn, kế hoạch và cam kết thực hiện tốt việc giải ngân  hơn 1.100 tỷ đồng trong các năm 2021-2022.
 • Tỉnh Lạng Sơn nỗ lực giảm nghèo: Cần chú trọng trợ giúp pháp lý cho người nghèo
  Việc chú trọng trợ giúp pháp lý cho người nghèo, tăng cường ứng dụng công nghệ và cung cấp thông tin giúp người nghèo kết nối với thị trường lao động, hàng hoá… là một trong những giải pháp quan trọng mà Nghị quyết đã đưa ra, để thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh trong những năm tới.
 • Nỗ lực giảm nghèo tại Lạng Sơn : Cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo
  Nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo, Tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn đã đặt ra mục tiêu đến năm 2025 có ít nhất 1 huyện nghèo thoát nghèo, đến năm 2030 không còn huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn. Theo đó, để thực hiện được điều này thì các cấp ủy đảng, chính quyền cần tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo phải bám sát thực tế.
 • Lạng Sơn: Nỗ lực gỡ vướng trong công tác giảm nghèo
  Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn cho biết, bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác giảm nghèo của tỉnh vẫn còn một số hạn chế, do đó, Tỉnh ủy đã đề ra mục tiêu chung là phấn đấu thực hiện có hiệu quả mục tiêu giảm nghèo đa chiều, bao trùm, bền vững, hạn chế tối đa tái nghèo và phát sinh nghèo
 • TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại huyện Văn Lãng
  Với tinh thần “Chung tay hỗ trợ huyện Văn Lãng đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19”, TAND tỉnh Lạng Sơn đã phát động và tổ chức các chương trình ủng hộ BCĐ phòng, chống dịch huyện Văn Lãng, các chốt kiểm soát và TAND huyện Văn Lãng.
 • Lạng Sơn: Vận dụng kinh tế số để hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong thời điểm dịch bệnh
  Mới đây, sau khi UBND tỉnh Lạng Sơn có chỉ đạo về việc thực hiện mua sản phẩm nông sản trên sàn thương mại điện tử, Tổ công tác liên ngành của tỉnh này đã nhanh chóng vận dụng kinh tế số để hỗ trợ tiêu thụ Hồng Vành Khuyên của huyện Văn Lãng ngay trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.
 • TAND tỉnh Lạng Sơn ký kết chương trình phối hợp trong thực thi pháp luật
  Hôm nay (8/9), TAND tỉnh Lạng Sơn đã tham gia ký kết chương trình phối hợp trong thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế và xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm mà nhân dân đang quan tâm.
 • Nữ Chánh án không ngừng sáng tạo
  Là cán bộ tiêu biểu trong TAND hai cấp tỉnh Lạng Sơn, dù ở vị trí công tác nào, chị Hoàng Thị Thu Hường, Chánh án TAND huyện Văn Quan cũng luôn được đồng nghiệp nể phục bởi luôn tìm tòi sáng tạo để nâng cao chất lượng công việc . Trong những năm qua, bằng nỗ lực của mình, chị đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của TAND tỉnh, gặt hái nhiều thành tích đáng ghi nhận.
 • Lạng Sơn: Nỗ lực chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh bước vào năm học mới
  Từ đầu tháng 8 đến nay, Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã liên tục đốc thúc, phối hợp với các đơn vị chức trách hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022. Việc này đóng vai trò quan trọng giúp cho các học sinh tại tỉnh này an tâm bước vào năm học mới với đầy đủ các điều kiện cần thiết.
 • Lạng Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trên diện rộng
  Ông Dương Xuân Huyên - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn cho rằng, chuyển đổi số là xu thế tất yếu không chỉ trong ngành thông tin tuyên truyền mà đã mở rộng phạm vi ảnh hưởng, lan tỏa, tác động đến đa ngành trên toàn tỉnh. Do vậy, thời gian tới, các cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn cần hoàn thành tốt những nhiệm vụ trọng tâm trong chuyển đổi số.
 • Lạng Sơn: Huyện Văn Lãng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 12 giờ ngày 25/8
  Sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 mới tại huyện Văn Lãng, sáng nay (25/8), ông Hồ Tiến Thiệu – Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn đã quyết định tiến hành giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn huyện này trong thời gian 14 ngày, kể từ 12 giờ ngày 25/8/2021.
 • Quyết tâm đưa Lạng Sơn trở thành điểm sáng thu hút đầu tư, kinh doanh
  Để phát huy lợi thế sẵn có, tỉnh Lạng Sơn đã đưa ra nhiều giải pháp, chính sách phù hợp, nhằm nỗ lực cải thiện môi trường thu hút đầu tư. Trong đó xác định cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh là nhiệm vụ trọng tâm, cơ bản, xuyên suốt, lâu dài nhằm tạo đột phá để tạo động lực cho sự phát triển kinh tế bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO