Ngày 24/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Giáo sư Lưu Lệ Hằng, người Mỹ gốc Việt hiện làm việc tại Khoa thiên văn học, Viện đại học Harvard và Phòng thí nghiệm Lincoln, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Hoa Kỳ.
Một nhóm các nhà thiên văn học quốc tế mới đây đã phát hiện một thiên hà phát ra ánh sáng màu xanh nhạt nằm ở xa Trái Đất nhất, và có thể là cổ nhất so với các thiên hà được con người phát hiện từ trước đến nay.
Nhiều nhà khoa học trên thế giới đưa ra quan ngại, việc chúng ta đang cố gắng tìm kiếm người ngoài hành tinh theo cách gửi các thông điệp bằng sóng radio có thể dẫn đến những bi kịch khó tưởng tượng đối với nhân loại trên trái đất.
Từ đêm nay 13/12 đến rạng sáng ngày 14/12 (Giờ VN), Geminids – trận mưa sao băng đẹp nhất năm sẽ xuất hiện và trong điều kiện lý tưởng số sao băng có thể lên tới 120 vệt/giờ.
Theo Mirror, các nhà thiên văn học dự đoán, bắt đầu từ ngày 7/12 sẽ có trận mưa sao băng tuyệt đẹp kéo dài 10 ngày, có tên Mưa sao băng Geminids (Geminids Meteor Shower).