Báo Công lý
Thứ Hai, 13/7/2020

Volkswagen sẽ thu hồi toàn bộ 11 triệu xe gắn phần mềm gian lận khí thải

29/9/2015 20:26 UTC+7
(Công lý) - Ngày 29/9, tập đoàn Volkswagen(VW) của Đức cho biết, sẽ thu hồi 11 triệu xe trên toàn thế giới như một biện pháp giải quyết vụ bê bối gian lận khí thải.

Volkswagen sẽ thu hồi toàn bộ 11 triệu xe gắn phần mềm gian lận khí thải

VW sẽ hỗ trợ khách hàng thay thế các phần mềm gian lận lượng khí thải. (Ảnh: Bloomberg)

Trong cuộc họp kín với 1.000 giám đốc và quản lý các chi nhánh của VW tại trụ sở tập đoàn ở Wolfsburg (Đức) chiều 28/9, tân Giám đốc điều hành của VW Matthias Mueller cho biết, tập đoàn này đang gấp rút hoàn thành bản kế hoạch để trình lên các cơ quan chức năng về việc thay thế toàn bộ những phần mềm gian lận lượng khí thải trong các sản phẩm của VW có mặt trên thị trường bằng những phần mềm đạt chuẩn.

Ông Mueller cho biết trong vài ngày tới, VW sẽ hỗ trợ khách hàng thay thế các phần mềm gian lận lượng khí thải hiện có trong phương tiện của mình. Dự kiến tới  tháng 10, tập đoàn này trình kế hoạch sửa chữa lỗi kỹ thuật nói trên lên các cơ quan chức năng.

VW đang đứng trước áp lực lớn chưa từng có trong lịch sử 78 năm hình thành hãng xe lớn nhất châu Âu này sau vụ bê bối cài đặt phần mềm gian lận lượng khí thải trong các xe do hãng sản xuất bị Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) công bố tuần trước. Hành vi gian lận này có thể bị phạt tới hơn 18 tỷ USD. VW thừa nhận khoảng 11 triệu xe ô tô của hãng đã được trang bị phần mềm này. Vụ việc khiến Giám đốc điều hành của VW Martin Winterkom phải từ chức và đối mặt với nguy cơ bị cơ quan công tố Đức truy tố.

T.G
Bạn đang đọc bài viết Volkswagen sẽ thu hồi toàn bộ 11 triệu xe gắn phần mềm gian lận khí thải tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật