Báo Công lý
Thứ Năm, 19/9/2019

Mưa lớn tại Ấn Độ, hàng trăm người bị mắc kẹt

05/8/2019 19:27 UTC+7
(Công lý) - Hàng trăm hành khách đã bị mắc kẹt tại Mumbai, thủ đô tài chính của Ấn Độ, và các thành phố lân cận sau hai ngày mưa lớn làm ngập các con sông và làm hư hại các tuyến đường sắt, Reuters đưa tin.

Reuters cho biết, các con sông tại bang Maharashtra ở miền Tây Ấn Độ đã bị ngập lụt khi chính quyền bang quyết định cho xả nước từ các con đập bị ngập, sau khi nhiều khu vực ở bờ biển phía Tây hứng chịu lượng mưa lớn, có nơi đo được tới hơn 200mm.

Trong khi đó, đăng tải trên Twitter, giới chức ngành đường sắt cho biết, mưa lớn khiến đất đá rơi xuống đã làm hư hại nhiều tuyến đường sắt, buộc chính quyền phải hủy bỏ hoặc chuyển hướng nhiều chuyến tàu đường dài.  

Mưa lớn tại Ấn Độ, hàng trăm người bị mắc kẹt

Mưa lớn làm ngập các con sông và làm hư hại các tuyến đường sắt tại Mumbai, Ấn Độ

Thông tin cập nhật đến ngày 5/8, các trường học tại Mumbai và các quận lân cận đã phải đóng cửa sau cảnh báo mưa lớn của cơ quan dự báo thời tiết.

Reuters cho biết thêm, các thị trường tài chính được mở tại Mumbai, cũng giống như nhiều thành phố khác của Ấn Độ, bị ảnh hưởng nặng do cơ sở hạ tầng nghèo nàn.

Bên cạnh đó, hàng trăm ngôi nhà và một số ngôi đền Hindu tại thành phố Nashik, bên hai bờ sông Godavari, cũng bị ngập nước sau khi nước lũ được xả từ một con đập.

Trước đó, ngày 3/8, mưa lớn đã khiến nhiều khu vực ở thành phố Mumbai ngập nặng, ảnh hưởng đến dịch vụ đường sắt, hàng không. Do triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường phải ngừng hoạt động.  

Trong khi đó tại bang Gujarat, các vụ tai nạn do mưa lớn đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng. Hơn 4.000 người tại thành phố Vadodara và các vùng lân cận trong bang này đã phải sơ tán do mực nước sông dâng cao. Lực lượng ứng phó thảm họa thiên tai, cùng với sự hỗ trợ của quân đội nước này đã nhanh chóng được triển khai tới đây hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng.

Bạch Dương (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Mưa lớn tại Ấn Độ, hàng trăm người bị mắc kẹt tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật