Báo Công lý
Thứ Tư, 08/4/2020

Hy Lạp: Đánh bom rung chuyển Thủ đô Athens

24/11/2015 17:20 UTC+7
(Công lý) - Sáng 24/11, một quả bom đã phát nổ ngay bên ngoài văn phòng của Liên đoàn Thương mại và Doanh nghiệp Hellenic tại trung tâm Thủ đô Athens. Mặc dù không gây thương vong lớn về người, vụ nổ gây vỡ nhiều cửa kính của tòa nhà.

Theo cảnh sát Hy Lạp, vụ nổ được cho là do các nhóm vũ trang trong nước tiến hành, là vụ tấn công bằng bom đầu tiên ở Athens kể từ khi Thủ tướng theo đường lối cánh tả Alexis Tsipras lên nắm quyền hồi tháng 1/2015.

Hy Lạp: Đánh bom rung chuyển Thủ đô Athens

Đánh bom rung chuyển giữa trung tâm Thủ đô Athens, Hy Lạp

Quả bom hẹn giờ này được để trong một ba lô đặt gần lối vào của Liên đoàn Thương mại và Doanh nghiệp Hellenic, và phát nổ vào khoảng 3 giờ 30 phút địa phương (8 giờ 30 Việt Nam). Cảnh sát cho biết, một kẻ nặc danh đã gọi điện cảnh báo một tờ báo khoảng 30 phút trước khi quả bom phát nổ.

Các vụ tấn công nhằm vào các ngân hàng, các chính trị gia, các nhà báo và doanh nhân thường xuyên xảy ra tại Hy Lạp, quốc gia từ lâu có tiếng về bạo lực chính trị và đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua.

TG
Bạn đang đọc bài viết Hy Lạp: Đánh bom rung chuyển Thủ đô Athens tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật