Báo Công lý
Chủ nhật, 15/12/2019

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un tháp tùng anh trai đến Việt Nam

Sự kiện: Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2
24/2/2019 17:58 UTC+7
(Công lý) - Theo KCNA, trong số các quan chức cấp cao của Triều Tiên tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam có em gái Kim Yo Jong và trợ lý hàng đầu Kim Yong Chol.

 

Bản tin đăng tải trên KCNA ngày 24/2 cho biết, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã rời Bình Nhưỡng bằng tàu bọc thép vào chiều 23/2 cùng với một số quan chức cấp cao Triều Tiên, khởi hành đến Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Theo KCNA, trong số các quan chức cấp cao của Triều Tiên tháp tùng Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam có em gái Kim Yo Jong và trợ lý hàng đầu Kim Yong Chol.

KCNA cũng thông báo Chủ tịch Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức tới Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Ông Kim Yong Chol là một nhà đàm phán quan trọng trong các cuộc đàm phán với Mỹ. Trong khi đó, bà Kim Yo Jong, 30 tuổi, từng là Phó ban Tuyên giáo của Đảng Lao động Triều Tiên, từng tháp tùng anh trai trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất ở Singapore hồi tháng 6 năm ngoái.

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un tháp tùng anh trai đến Việt Nam

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trên tàu tại Bình Nhưỡng hôm 23/2. Ảnh: KCNA/Reuters

Em gái Chủ tịch Kim Jong-un tháp tùng anh trai đến Việt Nam

Nhà lãnh đạo Triều Tiên lên tàu rời ga Bình Nhưỡng giữa những tràng pháo tay của nhiều quan chức, tướng lĩnh và người dân hôm 23/2

KCNA cũng mô tả sự háo hức của người dân Triều Tiên khi reo hò tiễn ông Kim Jong-un lên tàu đi Việt Nam. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã duyệt đội danh dự trước khi lên tàu rời ga Bình Nhưỡng giữa những tràng pháo tay của nhiều quan chức, tướng lĩnh và người dân hôm 23/2, KCNA cho biết.

Thông tin liên quan đến công tác chuẩn bị của Việt Nam cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, chiều 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắt băng khai trương Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, công tác chuẩn bị và hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ, ngành.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định: “Đây là cố gắng lớn với sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành của Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo trang bị các phương tiện, trang thiết bị hiện đại nhất tại Việt Nam để các phóng viên trong nước và quốc tế có thể đưa tin đầy đủ nhất, nhanh nhất, đảm bảo hiệu quả nhất”.

Trao đổi với các phóng viên, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết: “Đến thời điểm này, chúng ta có thể hoàn toàn khẳng định một điều là đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội cũng như các hoạt động song phương liên quan”.

 

Bạch Dương (Theo KCNA)
Bạn đang đọc bài viết Em gái Chủ tịch Kim Jong-un tháp tùng anh trai đến Việt Nam tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật