Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Anh dự kiến tạm dừng hiệp định dẫn độ với Hong Kong

20/7/2020 14:36 UTC+7
(Công lý) - Ngoại trưởng Anh Dominic Raab cho biết, dự kiến ngày 20/7 sẽ công bố về quyết định tạm dừng hiệu lực hiệp định dẫn độ với Hong Kong, Reuters đưa tin.

Anh dự kiến tạm dừng hiệp định dẫn độ với Hong Kong

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab

Reuters dẫn nguồn từ báo Times và Daily Telegraph cho biết, Ngoại trưởng Dominic Raab đưa ra thông tin trên vào ngày 19/7.

Theo đó, dự kiến ông Raab sẽ công bố điều này trong phiên họp nghị viện. Hiệp định bị tạm dừng hiệu lực do Trung Quốc ban hành Luật bảo vệ an ninh quốc gia tại Hong Kong, Daily Telegraph cho biết.

Theo nhận định của Daily Telegraph, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Anh sẽ không hoàn toàn phá vỡ thỏa thuận. Các nguồn tin cao cấp của tờ báo tin rằng lựa chọn đó sẽ là "phương sách cuối cùng" nếu Bắc Kinh "tiếp tục vi phạm cam kết quốc tế".

Trong một diễn biến liên quan, trước đó cùng ngày 19/7, Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh đã tuyên bố rằng Trung Quốc sẽ kiên quyết đáp trả bất kỳ nỗ lực nào của Anh nhằm trừng phạt các quan chức Trung Quốc. Theo đó, ông Lưu tuyên bố nếu Chính phủ Anh áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ cá nhân nào ở Trung Quốc, Bắc Kinh chắc chắn sẽ có phản ứng kiên quyết.

Các nguồn tin của báo South China Morning Post nhấn mạnh rằng ông Raab khó có thể quyết định đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức ở Trung Quốc đại lục hoặc Hong Kong.

Canada và Australia trước đó đã tuyên bố tạm đình chỉ hiệp định dẫn độ với Hong Kong.

Bạch Dương (Theo Reuters)
Bạn đang đọc bài viết Anh dự kiến tạm dừng hiệp định dẫn độ với Hong Kong tại chuyên mục Thế giới của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật