Thắm tình hữu nghị biên giới Việt – Lào với chủ đề “Chung dòng Sê Pôn”

Hồng Nhi | 30/07/2019, 11:30

Tối 29/7, tại thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị phối hợp với Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình giao lưu toạ đàm hữu nghị biên giới Việt- Lào năm 2019 với chủ đề “Chung dòng Sê Pôn”.

Thắm tình hữu nghị biên giới Việt – Lào với chủ đề “Chung dòng Sê Pôn”

Trong suốt chiều dài lịch sử, 2 dân tộc Việt - Lào nói chung và 3 tỉnh Quảng Trị, Savannakhet, Salavan nói riêng đã đoàn kết, gắn bó vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Chương trình “Chung dòng Sê Pôn” với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được các nghệ sỹ đến từ hai nước Việt Nam - Lào trình diễn cùng các phóng sự đề cập đến hoạt động đối ngoại của các tỉnh biên giới Việt Nam - Lào; những sự khởi sắc trong hoạt động an ninh quốc phòng, kinh tế xã hội khu vực biên giới giữa ba tỉnh; đối ngoại quốc phòng, biên phòng trên toàn tuyến biên giới cùng những kết quả quan trọng mà lực lượng bảo vệ biên giới hai nước đã đạt được trong những năm qua.

Thắm tình hữu nghị biên giới Việt – Lào với chủ đề “Chung dòng Sê Pôn”

Bên cạnh những tiết mục văn nghệ đặc sắc và các phóng sự là những câu chuyện về tình đoàn kết, tương trợ, thắm tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt -Lào.

Dịp này, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam tặng 30 con bò giống trị giá gần 500 triệu đồng cho đồng bào biên giới ba tỉnh với mong muốn phần nào giúp bà con thoát khỏi đói nghèo, vươn lên xây dựng cuộc sống mới; trao tặng 30 suất học bổng “Nâng bước em tới trường” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của ba tỉnh.

Hôm nay, chương trình giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào tiếp tục diễn ra với các sự kiện như chào cờ cột mốc; chứng kiến tuần tra song phương giữa Biên phòng Quảng Trị và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Savanakhet Lào; trồng cây hữu nghị.

Bài liên quan
Bắt cặp vợ chồng buôn ma tuý chống trả quyết liệt lực lượng chức năng
Lúc bị phát hiện, cặp vợ chồng đã điều khiển xe đâm thẳng vào tổ công tác hòng trốn chạy và ném số ma túy trên ra xa khoảng 05m để phi tang.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thắm tình hữu nghị biên giới Việt – Lào với chủ đề “Chung dòng Sê Pôn”