Thái Nguyên: Hơn 41 tỷ đồng nâng cấp đường liên xã Phúc Thuận - Phúc Tân

Thái Tôn | 11/10/2021, 11:01

Trước thực trạng xuống cấp nhiều năm, tháng 8 vừa qua, tuyến đường liên xã Phúc Thuận - Phúc Tân (T.X Phổ Yên) được khởi công nâng cấp để đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân địa phương, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo thiết kế, tổng chiều dài tuyến khoảng 6,3km, được thi công gồm các hạng mục chính như: Mở rộng đường từ 5m lên 9,5m; đổ bê tông mặt đường; xây dựng rãnh thoát nước dọc các khu đông dân cư; cải tạo đập tràn Tân Ấp (xã Phúc Thuận). Đến nay, sau 2 tháng khởi công, đơn vị thi công hoàn thành san lấp mặt bằng và đang thực hiện thi công hạng mục xây dựng rãnh thoát nước.

anh-bai-so-42.jpg
Dự án nâng cấp tuyến đường liên xã Phúc Thuận – Phúc Tân

Tuyến đường có tổng mức đầu tư hơn 41 tỷ đồng, chủ đầu tư là Sở Giao thông vận tải; dự kiến tuyến đường được hoàn thành vào năm 2022.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM  năm 2011 đến nay, toàn tỉnh Thái Nguyên đã có 119/137 xã đạt tiêu chí giao thông (đạt tỷ lệ 86,7%); tăng 118 xã so với năm 2011. Nâng tỷ lệ xã đạt chuẩn về xây dựng đường giao thông từ 0,7% lên 86,7%. Giai đoạn qua, toàn tỉnh đã xây dựng mới, cải tạo và nâng cấp được 10.794km đường giao thông nông thôn ( Trong đó: xây mới 5.378km; cải tạo, nâng cấp 5.416km); Chất lượng đường giao thông ngày càng được nâng cao và khá đồng bộ; bề rộng mặt đường được mở rộng; nhiều tuyến đường đã có đầy đủ vỉa hè, rãnh thoát nước, đèn chiếu sáng, biển tên đường, biển báo giao thông, trồng hoa, cây xanh… bảo đảm đạt, vượt chuẩn đem lại diện mạo mới cho vùng nông thông tỉnh Thái Nguyên. 

Kết quả đó thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực vượt khó của các cấp ngành và địa trong tỉnh, trong đó có việc ưu tiên nguồn lực để hoàn thiện tiêu chí về giao thông nông thôn.

Bài liên quan
Phát triển hạ tầng giao thông gắn với xây dựng nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên
Thái Nguyên là một tỉnh trung du miền núi phía Bắc còn gặp nhiều khó khăn về hạ tẩng và kinh tế. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như sự chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, nhất là khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW ngày 5/8/2008 của BCH Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; bộ mặt của nhiều thôn, bản trong tỉnh đã từng bước khởi sắc.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên: Hơn 41 tỷ đồng nâng cấp đường liên xã Phúc Thuận - Phúc Tân