Sen Hồ Tây cuối vụ vẫn đắt khách

Văn Toàn| 21/07/2022 12:47
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Mặc dù sen đã vào cuối vụ khan hiếm, nhưng chủ đầm sen Huệ Danh tại Hồ Tây cho hay, ngày hái mấy trăm bông vẫn không đủ sen bán cho khách.

z3583165043081_ec877d62311895d29524d6a5165abd10.jpg
Sen Hồ Tây tháng 7 cuối mùa rất ít tại các đầm nên những bông hoa còn sót lại nở rất to và đẹp
z3582877435001_404b09db215266262a307f68d63a3091.jpg
5 giờ sáng, đầm sen Huệ Doanh lại tất bật thu hoạch sen để kịp bán cho khách đặt và làm trà sen. Đây là công đoạn vất vả nhất vì thời tiết oi nóng lại phải nhẹ nhàng tránh dập nát hoa.
z3582878222366_38e173da73b930def6182e224bb51da5.jpg
Theo chủ đầm, hiện tại đã là cuối vụ sen nên số lượng hoa bán chỉ vài trăm bông/ ngày nhưng không đủ phục vụ cho khách đặt mua tại đầm, vào tháng 6 cao điểm hoa nở rộ ngày bán hơn 1 nghìn bông.
z3582877874492_5e06a083c70771699eadf390f71907d4.jpg
Sâu khi hái, sen được đem lên bờ phân loại
naq_4474.jpg
Mỗi bông bán từ 12 đến 15 nghìn đồng, sở dĩ sen Hồ Tây đắt hàng hơn những nơi khác vì có ba lớp cánh to nhỏ xếp vào nhau nên còn gọi là sen bách diệp.
naq_4134.jpg
Sen được bó lại thành từng bó cho kịp khách đến tận đầm chờ thu mua
naq_4207.jpg
naq_4158.jpg
Sau đó chủ vườn mới hái thêm hoa để ướp trà sen.
naq_4224.jpg
Thêm lá sen để bọc lại ủ trà
z3582881792100_eb53bed078bad562bab1d3e6a82fa00b.jpg
Lựa chọn bông to, tươi, bỏ cánh dập nát để ủ trà mới đủ độ thơm
z3582880446793_0660f7b47ee60be34520f77a79d01fa7.jpg
Chị Huệ chủ đầm cho biết: Hiện tại khu vực Hồ Tây chỉ có mỗi đầm sen nhà tôi là còn nhiều hoa và đẹp nhất vì nhà tôi chỉ phục cụ khách thưởng trà ngắm hoa, tự hái bán. Các đầm quanh đây làm dịch vụ chụp ảnh vui chơi hái hoa bẻ cành hoang tàn hết đầm
z3582882538507_33e0a0f7db27503dfd37361992bc95a3.jpg
Trà dùng để ủ sen phải dùng trà thơm ngon, giá bán trà ủ thành phẩm giao động từ 50 nghìn/ búp hoặc cao hơn tuỳ vào loại trà.
z3582882338622_48202e46253ef102fdd0a6d25d2f97a2.jpg
Đổ trà vào giữa bông sen rồi buộc chặt bằng lá
z3582882249141_29950cdc6095da6398ca9677c5827110.jpg
Sau khi làm xong, bông trà tiếp tục được cắm trong nước khoảng 2 ngày và được bảo quản trong tủ lạnh.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sen Hồ Tây cuối vụ vẫn đắt khách