Rơi máy bay vận tải ở Ukraine, ít nhất 6 người thương vong

Bạch Dương | 04/10/2019, 17:25

Ngày 4/10, một máy bay vận tải Antonov-12 của Ukraine đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp gần thành phố Lviv, miền Tây Ukraine, do hết nhiên liệu. Sự cố khiến ít nhất 6 người thương vong, Anadolu đưa tin.

Hãng thông tấn quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu cho biết dẫn nguồn tin Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine cho biết,  hậu quả của vụ tai nạn hàng không trên khiến 3 người thiệt mạng, 3 người khác bị thương, trong khi số phận của hai người nữa chưa biết ra sao.

Rơi máy bay vận tải ở Ukraine, ít nhất 6 người thương vong

Ảnh minh họa

Cơ quan chức năng hiện đang điều tra nguyên nhân vụ máy bay rơi. Tuy nhiên, theo thông cáo của Bộ Cơ sở hạ tầng, chiếc máy bay gặp nạn kể trên đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp khi hết nhiên liệu.

Trong khi đó, theo một nguồn tin khác, ít nhất 5 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay vận tải Antonov-12 phải hạ cánh khẩn cấp xuống khu vực gần sân bay quốc tế Lviv Danylo Halytskyi ở miền Tây Ukraine.

Chiếc Antonov-12 đã rơi khi chở theo 8 người tại một địa điểm chỉ cách sân bay Luiv 1,5km. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các thành viên phi hành đoàn bị mắc kẹt trong các mảnh vỡ của máy bay và 2 người khác vẫn còn mất tích, nguồn tin trên cho biết.

Truyền thông địa phương dẫn lời Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine  thông tin thêm, thời điểm máy bay gặp nạn, phi hành đoàn bao gồm 7 người và một nhân viên vận chuyển hàng hóa. Hiện chưa rõ hàng hóa mà chiếc máy bay trên vận chuyển là gì.

Còn trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine Vladyslav Kryklii cho biết chiếc máy bay gặp nạn thuộc quyền vận hành khai thác của Liên minh Hàng không Ukraine (một công ty đóng trụ sở ở Thủ đô Kiev) và đang trên đường bay đến từ thành phố Vigo của Tây Ban Nha thì xảy ra sự cố. Một bức ảnh do lực lượng cứu hộ cung cấp cho thấy một cánh của máy bay bị vỡ nát.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rơi máy bay vận tải ở Ukraine, ít nhất 6 người thương vong