Quảng Ngãi: Hàng loạt cán bộ công chức, viên chức bị kỷ luật và buộc thôi việc

Minh Quân | 01/10/2022, 10:18

Trong 9 tháng đầu năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành xử lý kỷ luật nhiều tổ chức, cá nhân có sai phạm về tài chính – ngân sách. Đồng thời, xử lý kỷ luật gần 90 cán bộ, công chức, viên chức và buộc thôi việc nhiều trường hợp.

Chiều 30/9, ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký báo cáo gửi Bộ Nội vụ về kết quả xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm về tài chính ngân sách và một số lĩnh vực khác trong năm 2022 của tỉnh này.

Theo đó, trong 9 tháng đầu năm 2022, tỉnh Quảng Ngãi có 9 tổ chức và 1 cá nhân bị các cơ quan có thẩm quyền kết luận sai phạm về tài chính – ngân sách. Cụ thể, đối với tổ chức đã xử lý kỷ luật 8 xã gồm: Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Phước, Hành Trung, Hành Thiện, Hành Dũng, Hành Đức, Hành Nhân (huyện Nghĩa Hành) và Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Sơn Hà.

anh-minh-hoa.jpeg
Ảnh minh họa

Với tổng số tiền sai phạm phải thu hồi hơn 517 triệu đồng; trong đó, đã thu hồi, nộp lại ngân sách nhà nước hơn 339,6 triệu đồng, còn hơn 177,5 triệu đồng sẽ tiếp tục thực hiện việc thu hồi. Cùng với đó, 1 cá nhân sai phạm, đơn vị đã tiến hành kiểm điểm và quyết định kỷ luật với hình thức Cảnh cáo.

Cũng theo báo cáo, trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan, đơn vị, địa phương đã thực hiện xử lý kỷ luật đối với 87 cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm pháp luật ở nhiều lĩnh vực.

Theo đó, đối với cán bộ có 2 trường hợp bị khiển trách, 5 trường hợp bị cảnh cáo, 1 trường hợp bị cách chức. So với năm 2021 thì số cán bộ vi phạm pháp luật bị xử lý kỷ luật tăng 6 cán bộ.

Đối với công chức có 29 trường hợp vi phạm bị xử lý kỷ luật gồm: Buộc thôi việc 1 trường hợp, cảnh cáo 6 trường hợp và khiển trách 22 trường hợp. So với năm 2021 số công chức vi phạm bị xử lý kỷ luật tăng 21 công chức.

Ngoài ra, tỉnh này cũng kỷ luật đối với 50 trường hợp là viên chức với các hình thức khiển trách 39 trường hợp, cảnh cáo 6 trường hợp, cách chức 1 trường hợp và buộc thôi việc 4 trường hợp. So với năm 2021, số viên chức vi phạm pháp luật bị xử lý kỷ luật tăng 31 viên chức.

Bài liên quan
Hà Nội kỷ luật 2 lãnh đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương
Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ Hà Nội vừa có thông cáo báo chí Kỳ họp thứ 26 về việc xem xét, kết luận, xử lý kỷ luật nhiều vụ việc, trong đó có việc xem xét kỷ luật các tổ chức Đảng và đảng viên do liên quan kit test Việt Á.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Ngãi: Hàng loạt cán bộ công chức, viên chức bị kỷ luật và buộc thôi việc