Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện cúng giao thừa
Môi trường - Ngày đăng : 15:00, 26/01/2016
Ảnh minh họa
Nguyên liệu:
Gạo nếp: 500gram
Gấc: 150g
Nước dừa
Muối: 1 thìa cafe
Cách làm:
Gạo nếp vo sạch, ngâm nước trong 15- 20 phút rồi chắt bỏ nước đi.
Dùng thìa để nạo gấc ra khỏi vỏ. Dùng tay chà nhẹ nhàng nếp, muối và gấc với nhau để thịt gấc ra hết và áo đều nếp. Để yên trong 5 phút.
Cho gạo nếp cùng gấc vào nồi cơm điện, thêm nước dừa vào sao cho chỉ xâm xấp mặt nước. Không cho nhiều nước tránh cho xôi sẽ bị nhão.
Dùng chế độ nấu của nồi cơm điện, khi nồi chuyển qua chế độ giữ ấm thì mở nắp nồi và dùng đũa xới nhẹ nhàng xôi. Mục đích của lúc này là làm bay đi một phần hơi nước cũng như làm hạt xôi được tơi. Đóng nắp lại khoảng 10 phút là được.
Lưu ý: Để xôi gấc được tơi, không nhão dính và có màu cam đẹp, bạn nên ngâm gấc với rượu trắng để làm đậm màu gấc hơn.