Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) cho biết đã có phiếu chuyển đơn đến Công an xã Gia Lâm để xem xét, giải quyết đối với đơn kiến nghị của công dân do Báo Công lý chuyển đến.
Báo Công lý vừa nhận được văn bản phản hồi của Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an TP Hà Nội) liên quan đến đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Diệu, trú tại Vinhomes Ocean Park, xã Gia Lâm, TP Hà Nội.

Theo nội dung đơn, bà Diệu đề nghị được thông tin về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến đơn tố giác bà Chu Thị Ninh, trú tại số 50, tổ 10, phường Tân Thịnh, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình (nay là phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ), về hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua việc nhận tiền mua túi xách hàng hiệu và kim cương. Nguồn tin này đã bị tạm đình chỉ giải quyết theo Quyết định số 5570/QĐ-CSKT ngày 25/7/2025. Do đó, bà Diệu đề nghị được biết kết quả xử lý vụ việc tính đến tháng 3/2026.
Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ các quy định của pháp luật, Phòng Cảnh sát kinh tế đã có phiếu chuyển đơn của bà Diệu đến Công an xã Gia Lâm để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả cho công dân.
Trước đó, trong đơn gửi Báo Công lý và các cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Diệu phản ánh, tháng 11/2022 bà đã gửi đơn tố giác đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm (cũ).
Đến tháng 4/2025, vụ việc được chuyển đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội để tiếp tục giải quyết. Trong quá trình xác minh, điều tra viên đã nhiều lần mời bà Diệu làm việc và bổ sung các tài liệu liên quan đến nội dung tố giác.
Ngày 25/7/2025, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội ban hành Quyết định số 5570/QĐ-CSKT tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo phản ánh của bà Diệu, từ thời điểm ban hành quyết định tạm đình chỉ đến nay, vụ việc vẫn chưa được làm rõ.
Về nội dung phản ánh của công dân, ngày 5/5, Báo Công lý đã có phiếu chuyển số 30/2026/PC-BCL về việc kiến nghị đơn của bạn đọc đến Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội để chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.