Báo Công lý
Thứ Năm, 04/6/2020

Người nước ngoài trộm cắp tài sản tại các khách sạn

24/6/2015 19:49 UTC+7
(Công lý) - W.Villanueva quen biết với J.Aviles khi đến làm thủ tục tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia. Khi đến Việt Nam, Jose liên lạc với William để rủ nhau cùng đi trộm cắp tại các khách sạn.

Ngày 24/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử 2 bị cáo mang quốc tịch Peru là: William Rafael Aguilar Villanueva (43 tuổi) và Jose Marcelino Velasquez Aviles (62 tuổi) về tội “Trộm cắp tài sản”. 

Người nước ngoài trộm cắp tài sản tại các khách sạn

Hai đối tượng người nước ngoài trộm cắp tài sản tại phiên tòa

Theo cáo trạng, W.Villanueva quen biết với J.Aviles khi đến làm thủ tục tại Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia. Khi đến Việt Nam, Jose liên lạc với William để rủ nhau cùng đi trộm cắp tại các khách sạn. Với thủ đoạn sử dụng phương tiện là xe máy thuê, Jose và William thường xuyên cùng nhau đi đến các khách sạn lớn, quan sát sơ hở của khách du lịch tại khu vực ăn sáng tự chọn để trộm cắp tài sản. 

Chúng bàn nhau mang theo ba lô, áo khoác để che giấu đồ vật trộm cắp được, trong đó tài sản bị trộm thường nhỏ gọn, dễ cất giấu như tiền, túi xách tay, máy ảnh, điện thoại di động. Cả hai thỏa thuận, tài sản trộm được sẽ đem chia đôi. Để tránh sự phát hiện của công an, hai người không thuê phòng ở cùng một khách sạn mà thuê phòng tại hai khách sạn gần nhau.  

Khoảng 7h ngày 8/1/2015, hai đối tượng này hẹn nhau tại khu vực phố Lương Ngọc Quyến (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sau đó, mỗi người đi trên một xe máy đến khách sạn Sofitel Metropol và để xe máy tại vỉa hè rồi cùng đi bộ vào phòng ăn bên trong khách sạn. Khi đến nơi, William phát hiện chiếc túi xách màu đen của bà Deborah Shimizu (sinh năm 1952, quốc tịch Canada) treo ở ghế ăn. Thấy ghế không có ai ngồi, William lấy trộm chiếc túi cho vào ba lô và đi ra cửa phòng ăn. Sau đó, cả hai cùng bỏ đi, kiểm tra túi thấy có 1 Ipad Air, máy ảnh, tiền đô la Mỹ, tiền Việt Nam, một số tư trang và giấy tờ… 

Ngày hôm sau, cả hai tiếp tục cùng nhau đi đến khách sạn Deawoo để trộm cắp nhưng không thành. Khi mang bán chiếc Ipad Air, các đối tượng đã bị công an phát hiện, bắt giữ. 

Cơ quan điều tra phân tích hình ảnh thu giữ camera ở quán cà phê, khách sạn Deawoo và Metropol đều thể hiện hai bị cáo sau khi trộm cắp túi của bị hại đã cho vào ba lô để mang đi tẩu tán. Tổng giá trị tài sản các đối tượng trộm cắp được là hơn 19 triệu đồng.  

Tòa đã tuyên án phạt bị cáo William Rafael Aguilar Villanueva 9 tháng tù, Jose Marcelino Velasquez Aviles 7 tháng tù.

Kim Anh
Bạn đang đọc bài viết Người nước ngoài trộm cắp tài sản tại các khách sạn tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật