Báo Công lý
Thứ Ba, 23/10/2018

Lĩnh án 12 năm tù vì yêu bạn gái nhí

04/12/2017 17:38 UTC+7
(Công lý) - Ngày 4/12, TAND TP. Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Lê Thanh Duy về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7 năm 2016, thông qua mạng xã hội Duy có quen với em T.M.N. (sinh ngày 02/4/2005, ngụ phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Trong thời gian quen nhau, cả hai thường xuyên trò chuyện rồi nảy sinh tình cảm. Qua đó, Duy đã lợi dụng sự non nớt của em N., trong lúc gia đình đi vắng đã nhiều lần giao cấu với N.

Ngày 9/6, mẹ N được dì ruột N. cho hay là thấy Duy chở N. về nhà của Duy. Gia đình truy hỏi thì được N. kể lại sự việc và gia đình đã đến Công an phường tố cáo hành vi xâm hại tình dục trẻ em của Duy.

Lĩnh án 12 năm tù vì yêu bạn gái nhí

Bị cáo Duy tại phiên tòa

Tại phiên tòa xét xử, Duy tỏ ra khá bình tĩnh khi trả lời những câu hỏi của HĐXX và VKS. Duy khai nhận, mặc dù gia đình bị hại nhiều lần ngăn cấm và phía gia đình của bị cáo cũng ra sức khuyên nhủ, đồng thời bản thân Duy cũng ý thức rõ bị hại vẫn chưa đủ tuổi vị thành niên, nhưng vì bản thân mình có tình cảm sâu đậm với bị hại và không muốn mất người yêu nên Duy đã thực hiện hành vi của mình với bị hại.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX nhận định, bị cáo là người đã trưởng thành, có đầy đủ năng lực chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Bị cáo ý thức được việc bị hại vẫn chưa đủ 13 tuổi nhưng vẫn bất chấp, lợi dụng sự non nớt của bị hại để thực hiện hành vi nhiều lần nhằm thỏa mãn dục vọng. Hành vi của bị cáo rất nguy hiểm cho xã hội đã xâm phạm trực tiếp đến quyền bất khả xâm phạm về tình dục, sự phát triển bình thường về thể chất và tâm sinh lý của trẻ em được pháp luật bảo vệ.

Do đó, HĐXX đã tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Lê Thanh Duy về tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Thành - Thư
Bạn đang đọc bài viết Lĩnh án 12 năm tù vì yêu bạn gái nhí tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật