Báo Công lý
Thứ Hai, 21/10/2019

Án mạng xuất phát từ mâu thuẫn của 2 người đàn bà

12/8/2019 15:55 UTC+7
(Công lý) - Thấy bạn cầm mã tấu đi trả thù, nam thanh niên cũng thủ con dao mang theo và đâm chết người.

Sáng ngày 12/8, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lý Thương (SN 1993, ngụ huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) về tội Giết người,  bị cáo Trần Đình Toàn (SN 1994, ngụ quận 9, TP.HCM) sáu năm tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, chị Nguyễn Hồng Linh và Phan Lê Huệ có xích mích từ lâu do chị Huệ thường xuyên nói xấu về cuộc sống vợ chồng Linh trước đây (hiện đã ly dị).

Án mạng xuất phát từ mâu thuẫn của 2 người đàn bà

Lý Thương bị dẫn giải sau phiên tòa

Chiều 29/4/2018, Linh và Huệ gặp nhau ở một tiệm cắt tóc rồi xảy ra cãi vã. Cả hai sau đó gọi người đến trợ giúp. Trần Đình Toàn đang ngồi uống bia thì nhận được điện thoại của Huệ nên cùng bạn kéo đến tiệm tóc, trong đó có Lý Thương.

Khi đến nơi hai nhóm lao vào ẩu đả. Nhóm bên Toàn đánh anh Đinh Văn Hậu (bạn trai chị Linh) trầy xước. Anh Hậu đánh Toàn chảy máu mũi. Được mọi người can ngăn nên hai bên tạm ngưng và giải tán.

Do bị anh Hậu đánh chảy máu mũi nên Toàn ôm hận liền về nhà lấy mã tấu rồi nói với nhóm bạn sẽ đi trả thù. Thương ủng hộ bạn nên cầm theo hung khí đi cùng Toàn.

Đến 17 giờ cùng ngày, Toàn cùng Thương và một người bạn tới nhà chị Linh để tìm anh Hậu. Đến nơi, Toàn cầm mã tấu đứng ngoài hẻm chửi bới, ném gạch, chậu cây vào cổng nhà chị Linh.

Thấy người lạ ngang nhiên gây rối, cha chị Linh là ông Hồ Hữu Hạnh ra cổng và hỏi chuyện thì bị Lý Thương cầm dao đâm vào ngực ông Hạnh. Hậu quả, nạn nhân tử vong tại chỗ.

Quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, trong vụ án này Toàn không bàn bạc với Thương là sẽ gây thương tích hay tước đoạt sinh mạng đối phương. Hơn nữa, Toàn không biết Thương mang theo hung khí. Sau đó, Thương thực hiện hành vi đâm ông Hạnh là ngoài ý chí, mong muốn của Toàn.

Khi sự việc xảy ra, Toàn không hô hào, giúp sức về tinh thần. Do đó, cơ quan điều tra không đủ cơ sở xác định Toàn là đồng phạm với Thương trong việc giết người.

HĐXX tuyên Lý Thương mức án chung thân về tội giết người, Trần Đình Toàn lĩnh 6 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng.

Ngọc An
Bạn đang đọc bài viết Án mạng xuất phát từ mâu thuẫn của 2 người đàn bà tại chuyên mục Pháp đình của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật