“Ông trùm” truyền thông quyền lực nhất nước Mỹ mất chức vì cáo buộc quấy rối tình dục

Hà Kim (Theo BBC) | 11/09/2018, 09:34

Mới đây, người đứng đầu của một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất nước Mỹ là CBS, ông Les Moonves đã từ chức sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục.

BBC ngày 10/9 đưa tin, ông Moonves, một trong những “ông trùm” truyền thông quyền lực nhất nước Mỹ, đã bị chính hãng CBS điều tra sau khi cáo buộc ông này quấy rối tình dục xuất hiện trên báo New Yorker từ hồi tháng 7. Cho đến ngày 9/9, có 6 phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc ông Moonves có hành động trên.

Theo BBC, 6 phụ nữ lên tiếng cáo buộc ông Moonves cho biết họ đã bị ông quấy rối hoặc tấn công tình dục vào những năm 1980 và đầu những năm 2000. Một số trong số họ cho biết đã bị ông Moonves phá hủy sự nghiệp khi họ từ chối ông thẳng thừng.

Về phía ông Moonves, ông cho rằng các cáo buộc đều sai trái. Ông thừa nhận có quan hệ thân mật được 2 bên đồng thuận với 3 phụ nữ trước thời gian ông gia nhập CBS. Ông cũng khẳng định không bao giờ sử dụng địa vị của bản thân để ngăn cản sự thăng tiến của phụ nữ trong suốt 40 năm trong nghề.

“Ông trùm” truyền thông quyền lực nhất nước Mỹ mất chức vì cáo buộc quấy rối tình dục

Ông Les Moonves mất chức vì cáo buộc quấy rối tình dục

Trong thông báo ngày 9/9, CBS cho biết ông Moonves sẽ từ chức chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc điều hành ngay lập tức. Ông Joseph Ianniello sẽ trở thành quyền giám đốc điều hành.

Theo một nguồn tin cho biết, ông Moonves đã chọn từ chức ngay vì ông có thể được nhận một khoản trợ cấp từ chức rất lớn lên tới 100 triệu USD. Tuy nhiên, CBS khẳng định ông Moonves sẽ không nhận được một khoản tiền nào cho tới khi kết quả điều tra về cáo buộc của ông được công bố.

Được biết, ông Moonves là một trong những nhà sản xuất truyền hình hàng đầu nước Mỹ. Ông gia nhập CBS vào năm 1995 với chức vụ trưởng ban giải trí. Ông trở thành giám đốc điều hành tập đoàn CBS từ năm 2006. Dưới sự dẫn dắt của ông, CBS đã trở thành mạng lưới truyền hình được khán giả Mỹ xem nhiều nhất nhất trong suốt 10 năm.

Trong năm 2007, ông Moonves được trả 69,3 triệu USD, một trong những nhân vật cấp cao trong ngành truyền thông được trả lương cao nhất thế giới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Ông trùm” truyền thông quyền lực nhất nước Mỹ mất chức vì cáo buộc quấy rối tình dục