Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh dừng bước ở vòng loại nội dung 10 m súng ngắn hơi nam khi xếp thứ 22 chung cuộc. Bên cạnh đó, Trương Thị Kim Tuyền có chiến thắng thuyết phục 19-5 trước hạt giống số 9 người Canada Yvette Yong ở vòng 1/8 hạng dưới 49 kg nữ.
Ngày 24/7, 8 VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tham gia tranh tài ở các môn cầu lông, rowing, taekwondo, bắn súng, thể dục dụng cụ và boxing. Trong đó, có hai môn trao huy chương là bắn súng và taekwondo.
Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo, bà Seiko Hashimoto, đã tuyên bố quyết định cách chức Kentaro Kobayashi - đạo diễn lễ khai mạc và bế mạc Thế vận hội do liên quan đến vụ bê bối về các tuyên bố bài Do Thái.
Cử tạ Việt Nam có khả năng bị cấm tranh tài ở Olympic vào năm tới tại Nhật Bản khi có thêm 2 đô cử trẻ nhận án phạt cấm thi đấu do sử dụng chất cấm (doping).
Ông Thomas Bach - Chủ tịch của Ủy ban Olympic Quốc tế đã nhất trí rằng năm 2021 là “lựa chọn cuối cùng” để tổ chức Thế vận hội Tokyo và nhấn mạnh rằng việc trì hoãn không thể diễn ra mãi mãi.
Nhật Bản đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề khi Olympic Tokyo bị hoãn do đại dịch covid-19. Trước tình hình đó Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã tạo một gói quỹ có giá trị lên đến 800 triệu USD để giúp đất nước hoa anh đào khắc phục hậu quả.
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa ra thông báo giới hạn độ tuổi ở môn bóng đá nam của Olympic Tokyo 2020 có thể được nâng để phù hợp cho các cầu thủ, những người không thể tham dự sự kiện này vào năm nay vì bị hoãn do Covid-19.
Mới đây, Olympic Tokyo đã được ấn định thời gian diễn ra sau thời gian hoãn vì đại dịch Covid-19. Theo đó giải thể thao lớn nhất hành tinh này sẽ được tổ chức từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021.
Olympic Tokyo 2020 đã chính thức bị hoãn sang năm 2021. Tuy nhiên các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế đang phải trải qua một cơn đau đầu tài chính thực sự xung quanh quyết định này.
Mới đây đã có những thống kê đầu tiên về con số thiệt hại bởi việc hoãn Olympic 2020 của nước chủ nhà Nhật Bản. Không chỉ riêng BTC Olympic Tokyo 2020 mà có rất nhiều thành phần khác cũng gặp bất lợi khi sự kiện phải hoãn lại.
Hôm nay (25/3), Bộ trưởng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide khẳng định việc hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020 là nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho mọi người.
Canada trở thành quốc gia đầu tiên từ bỏ tham gia Thế vận hội Tokyo do đại dịch Covid-19 và Úc cũng nói rằng sẽ tham dự Thế vận hội vào năm tới khi Nhật Bản và IOC lần đầu tiên có ý định trì hoãn thời gian tổ chức.