nông sản

Hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản đến vụ thu hoạch tại các địa phương
Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc hỗ trợ kết nối đầu ra cho nông sản đến vụ thu hoạch tại các địa phương thực hiện giãn cách xã hội.
 • Hỗ trợ tiêu thụ nông sản Tây Nguyên
  Câu chuyện về hoạt động lưu thông, tiêu thụ, xuất khẩu nông sản của các địa phương trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 cũng “nóng” không kém gì những con số liên quan đến các ca bệnh mới được công bố hàng ngày, bởi đó chính là công sức, là thu nhập chính của hàng triệu nông dân.
 • Nông sản Việt mạnh mẽ vươn xa, vượt qua “bão Covid”
  Dịch COVID-19 khiến đi lại rất khó khăn, nhưng việc xúc tiến thương mại, mở cửa thị trường cũng như tháo gỡ khó khăn trong xuất khẩu cho nông sản Việt Nam vẫn được ngành nông nghiệp cùng các đơn vị triển khai với nhiều hình thức linh hoạt.
 • Sàn thương mại điện tử giúp nông sản Việt vượt “bão Covid-19” thành công
  Thời gian qua, hàng loạt nông sản ở khắp các vùng miền trên cả nước đang tạo được tín hiệu tốt trên nhiều sàn thương mại điện tử trong nước, giúp nhiều doanh nghiệp vượt qua được "cơn bão COVID-19" và cải thiện đáng kể doanh thu.
 • Kết nối cung – cầu tiêu thụ nông sản cho nông dân trong đại dịch Covid-19
  Theo thống kê, số lượng nông sản tồn ở các địa phương bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 lên tới hàng chục triệu tấn, phần lớn nằm trong khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã (HTX). Nếu không có giải pháp quyết liệt để hỗ trợ tiêu thụ nông sản thì bà con nông dân, HTX sẽ không có vốn để tái sản xuất, nhiều ngành hàng có nguy cơ đối mặt bài toán thiếu nguyên liệu.
 • Nhiều cơ hội để đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang thị trường châu Âu
  Theo Thương vụ Việt Nam tại BỈ và EU (kiêm nhiệm LUXEMBOURG), người tiêu dùng EU đang quan tâm hơn đến thị trường Việt Nam khi lợi thế do EVFTA mang lại đang dần hiện rõ.
 • Cánh cửa lớn cho nông sản Việt Nam sang thị trường châu Âu
  Dẫu diễn biến dịch covid-19 phức tạp, song 4 tháng đầu năm 2021 xuất nhập khẩu Việt Nam với EU đã tăng 13,1%.
 • Tập trung gỡ khó cho lưu thông nông sản những tháng cuối năm
  Bộ NN&PTNT cho biết, trong những tháng cuối năm, Bộ sẽ kịp thời điều chỉnh kế hoạch sản xuất nông - lâm - thủy sản phù hợp với điều kiện thời tiết, diễn biến dịch COVID-19 tại từng tỉnh, thành phố nhằm đảm bảo vừa chống dịch hiệu quả, vừa cung ứng tốt lương thực, thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.
 • Giải quyết điểm nghẽn 
cho vận chuyển, tiêu thụ nông sản giữa dịch Covid-19
  Trong mọi kịch bản diễn biến dịch Covid-19 hiện nay, yêu cầu phải giữ vững mặt trận sản xuất, khơi thông luồng vận chuyển, tiêu thụ nông sản nhằm đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng và xuất khẩu là vô cùng cần thiết và quan trọng. Đây là mục tiêu và cũng là yêu cầu mà Tổ công tác Bộ NN và PTNT tại Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh với các tỉnh, thành phía Nam những ngày vừa qua.
 • Nhiều phương án kết nối tiêu thụ 
nông sản trong đại dịch
  Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các chuỗi sản xuất, cung ứng, lưu thông, tiêu thụ nông sản trên địa bàn các tỉnh phía Nam gặp nhiều khó khăn, hiện Ngành nông nghiệp các tỉnh đang nỗ lực hỗ trợ kết nối để tiêu thụ nông sản cho các địa phương…
 • Mở cửa lớn cho xuất khẩu nông sản trong mùa dịch
  Hàng loạt lô hàng nông sản lên đường xuất khẩu đến các thị trường khó tính, dù dịch bệnh vẫn còn tác động mạnh đến chuỗi liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ nông sản, đó là tin vui của xuất khẩu nông sản trong nửa đầu năm 2021.
 • Phú Yên: Kết nối, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản vào vụ
  Trong thời gian tỉnh Phú Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg để phòng, chống dịch COVID-19, nhiều loại nông sản đến kỳ thu hoạch khó xuất bán ra thị trường ngoài tỉnh. Để hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên đã đẩy mạnh hoạt động kết nối, hỗ trợ tiêu thụ hàng trăm tấn nông sản.
 • Nông sản Việt Nam vượt qua đại dịch chinh phục thị trường Châu Âu
  Mặc dù tiếp tục chịu tác động từ đại dịch Covid-19, nhưng tổng kim ngạch xuất khẩu của ngành nông nghiệp 6 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng mạnh, đạt 24,23 tỷ USD, vượt kế hoạch đề ra, tăng 28,2% so với cùng kỳ năm 2020.
 • Cơ hội lớn để nông sản Việt vào thị trường Anh
  Hàng năm, các doanh nghiệp Anh nhập khẩu một lượng lớn rau quả nông sản tuy nhiên, việc tiếp cận đối với thị trường này không hề dễ dàng bởi sự cạnh tranh và những yêu cầu cao về chất lượng nông phẩm.
 • Nhiều mặt hàng nông sản cung sẽ vượt cầu
  Dự báo những ngày sắp tới, các mặt hàng như dưa leo, nhãn xuồng, nhãn, chanh, chuối, khoai lang, gà lông trắng, cua và tôm nước mặn cung sẽ vượt cầu.
 • Không để đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, nông sản tại các tỉnh phía Nam trong đại dịch
  Không chỉ các địa phương của khu vực phía Nam đang nỗ lực để điều phối nông sản, thực phẩm cho bà con vùng dịch ở phía Nam, mà các bộ, ngành liên quan cũng đang áp dụng nhiều biện pháp để có thể vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Nam trong thời gian giãn cách xã hội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO