Nghệ An: Khởi tố cán bộ thu phí chợ không đưa vào sổ sách

Đức Chung | 12/09/2021, 10:50

4 cán bộ thị trấn Mường Xén huyện Kỳ Sơn đã thu phí hơn 340 triệu đồng của các tiểu thương kinh doanh ở chợ, nhưng không đưa vào sổ sách.

Ngày 12/10, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho hay, đã khởi tố bị can đối với Lô Thị Khuyên (SN 1970, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Mường Xén) để làm rõ hành vi "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Trước đó, Công an huyện Kỳ Sơn cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can 3 đối tượng: Lê Huy Tài (SN 1960, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén); Nguyễn Văn Mai (SN 1983, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén); Hồ Hải Yến (38 tuổi, kế toán xã Mường Ải, nguyên kế toán UBND thị trấn Mường Xén).

1.jpg
Chợ Mường Xén

Trong quá trình xác minh điều tra từ đơn thư tố cáo, cơ quan công an đã xác định từ năm 2017 – 2018, các bị can trên đã lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để ra các loại phí, thu hơn 340 triệu đồng của các tiểu thương kinh doanh tại chợ Mường Xén, số tiền này đã không đưa vào sổ sách, chi tiêu không đúng quy định.

Hiện, cả 4 bị can đều được tại ngoại và bị cấm đi khỏi nơi cư trú để pục vụ điều tra mở rộng.

Bài liên quan
Bắt nghi phạm sát hại tài xế taxi ở Nghệ An
Nguyễn Văn Hùng (SN 1987 trú tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) vừa bị cơ quan Công an bắt giữ vì là nghi can trong vụ án sát hại tài xế taxi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nghệ An: Khởi tố cán bộ thu phí chợ không đưa vào sổ sách