Nga đối phó với lá chắn tên lửa Mỹ ở châu Âu

TG | 10/05/2016, 22:01

Tư lệnh Binh chủng tên lửa chiến lược Nga (RSMF), Trung tướng Sergei Karakayev ngày 10/5 thông báo Nga đang phát triển năng lực mới nhằm đối phó với các hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ ở châu Âu.

Ông Karakayev cho rằng lá chắn tên lửa Mỹ ở châu Âu không phải là một mối đe dọa lớn và không làm giảm khả năng sẵn sàng chiến đấu của RSMF, bởi vì RSMF đang tiếp tục tăng cường những năng lực của mình. Nga đang hoàn thiện các thiết bị có khả năng vượt qua hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ trong bối cảnh Washington vẫn tiếp tục phát triển hệ thống lá chắn tên lửa, bao gồm các thành phần thuộc hệ thống ở châu Âu.

Nga đối phó với lá chắn tên lửa Mỹ ở châu Âu

Tầm bắn của RS-24 Yars có thể đạt tới 11.000km và nó có thể được trang bị tới 10 đầu đạn hạt nhân cho phép tấn công cùng lúc 10 mục tiêu khác nhau. 

Theo ông Sergei Karakayev, các hệ thống tên lửa mới của RSMF được trang bị đầu đạn có hành trình bay khó đoán định và các thiết bị khác có khả năng vượt qua các lá chắn tên lửa. Ông Sergei Karakayev tuyên bố đến năm 2021, hiệu quả của các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của Nga sẽ cao gấp 4 lần so với ICBM hiện hành và ICBM của Nga trong tương lai sẽ có khả năng tấn công từ các hướng khác nhau, buộc đối phương phải đưa ra một hệ thống phòng không toàn diện. 

Theo ông Karakayev, trước cuối năm 2021, một nửa thành phần chiến đấu của RSMF sẽ là các tổ hợp tên lửa RS-24 Yars mới mang ICBM, cả phiên bản có thể di chuyển trên bộ và đặt dưới hầm.

Bài liên quan
Vaccine Sputnik Light của Nga đạt hiệu quả cao với người cao tuổi
Sputnik Light (thành phần đầu tiên của vaccine Sputnik V), do Nga sản xuất, đã chứng minh hiệu quả chống lại COVID-19 ở người cao tuổi cao hơn đáng kể so với nhiều loại vaccine hai thành phần khác, RDIF cho biết.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga đối phó với lá chắn tên lửa Mỹ ở châu Âu