nchmf

Hoàn lưu bão số 8 sẽ gây mưa cho các tỉnh miền Trung
Chuyên gia khí tượng thủy văn nhận định, từ ngày 24 - 26/10, các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của mưa do hoàn lưu bão số 8.
 • Nắng nóng duy trì đến giữa tuần
  Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn đã phát đi cảnh báo về đợt nắng nóng gay gắt đang diễn ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Theo đó, đợt nắng nóng này có nền nhiệt độ khá cao, phổ biến từ 35 đến 38 độ C, có nơi lên đến 39 độ C và sẽ còn kéo dài đến giữa tuần.
 • Nhiệt độ trung bình tháng 5 trên cả nước có xu thế tăng cao
  Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, nhiệt độ trung bình tháng 5 tại Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ở mức xấp xỉ trên so với trung bình nhiều năm, với chuẩn sai nhiệt độ trung bình tháng cao hơn từ 0,5 đến 1 độ C.
 • Bắc Bộ có mưa rải rác, vùng núi đề phòng lũ quét
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, do ảnh hưởng của khối khí lạnh tăng cường, ngày hôm nay các tỉnh Bắc Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi cần đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.
 • Đón không khí lạnh, nắng nóng tại miền Bắc giảm dần
  Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, dự báo đến ngày 07/4, khối khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta.
 • Bão Maysak có khả năng đi vào Biển Đông và suy yếu thành vùng áp thấp
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, khoảng tối nay, cơn bão Maysak sẽ có khả năng đi vào vùng biển phía đông bắc khu vực bắc Biển Đông và suy yếu thành vùng áp thấp.
 • Tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ có nắng nóng diện rộng
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây phát triển và mở rộng, cùng với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn sẽ mang đến nắng nóng diện rộng cho các tỉnh Tây Bắc Bộ và bắc Trung Bộ.
 • Mưa giảm, nắng nhẹ xuất hiện tại Bắc Bộ
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, vùng thấp nóng phía tây đang hoạt động mạnh dần lên và mở rộng, mưa phùn, ẩm ướt suốt những ngày qua tại Bắc Bộ giảm nhanh, nắng xuất hiện trở lại và nhiệt độ tăng mạnh.
 • Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù
  Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành Bắc Bộ hiện đang nằm trọn trong khối không khí lạnh tăng cường, do vậy đêm và sáng sớm xuất hiện sương mù, trời rét và có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác.
 • Thời tiết các khu vực 10 ngày giáp Tết Ất Mùi
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, xu thế thời tiết 10 ngày giáp Tết Ất Mùi trên cả nước đều khá tốt, trời ấm áp dần, xen kẽ đó là những đợt không khí lạnh tăng cường yếu làm giảm nhiệt nhẹ.
 • Miền Bắc tiếp tục rét đậm, có nơi có rét hại
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu tác động của khối không khí lạnh tăng cường, do đó nền nhiệt giảm mạnh, trời rét đậm, một số nơi có rét hại.
 • Tết Ất Mùi, miền Bắc sẽ mưa rét
  Đó là nhận định của ông Hoàng Đức Cường, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, tại Hội thảo thông tin thời tiết mùa Đông Xuân và Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.
 • Bắc Bộ nắng ấm trước khi chuyển rét đậm, rét hại
  Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn cho biết, hai ngày đầu tuần, các tỉnh thành Bắc Bộ nhiệt độ vẫn tăng nhẹ, trời ấm áp, sau đó khi không khí lạnh tăng cường xuống, miền Bắc sẽ chuyển rét đậm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO