Lưu ý khi vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út

Phong Vân | 15/11/2021, 21:59

Ngoài vé xem trận đấu, khán giản cần tiêm 2 mũi vắc xin và giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Vào 19h00 ngày mai (16/11), trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ diễn ra trận đấu bóng đá, trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á, giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Ả Rập Xê Út.

4827_bd.jpg
Thẻ căn cước công dân giúp người dân không phải mang nhiều giấy tờ khi tới sân xem bóng đá.

Để vào sân xem bóng đá, ngoài vé xem trận đấu, theo Ban Tổ chức, khán giả cần có Giấy chứng nhận hoặc xác nhận điện tử về việc đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin (mũi 02 đã qua 14 ngày trở lên) hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 06 tháng trở lại đây; Giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra và giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra, khán giả cần cài đặt và sử dụng ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-Covid để khai báo y tế và thực hiện quét mã QR tại các cửa kiểm soát; thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế, đặc biệt ngồi giãn cách trên khán đài, đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian có mặt tại sân Mỹ Đình và có mặt tại sân từ 120 phút trước giờ diễn ra trận đấu để thực hiện khai báo y tế và kiểm tra an ninh.

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), khán giả vào Sân vận động quốc gia Mỹ Đình cổ vũ đội tuyển Việt Nam và Ả Rập Xê Út sẽ phải qua 3 vòng kiểm tra an ninh để đảm bảo an toàn về trật tự xã hội cũng như phòng chống dịch Covid-19.

Khi vào, khán giả không mang theo các vật dụng sắc nhọn, pháo bông, bình xịt hơi cay hay bất kỳ vật dụng gì tương tự… có thể gây thương tích cho người khác hoặc các chất cấm theo quy định của Luật pháp Việt Nam vào khu vực diễn ra sự kiện.

Do các yêu cầu về phòng, chống dịch nên trong sân không tổ chức bán hàng ăn/uống, khán giả được phép mang đồ ăn nhẹ, đồ uống trong túi nilon hoặc cốc giấy không nắp; không mang chai nước vào sân; không mang banner quảng bá thương hiệu của các đơn vị không phải Nhà tài trợ của Giải vào sân; không hút thuốc lá trên khán đài trong suốt thời gian theo dõi trận đấu.

Khán giả chủ động thực hiện xét nghiệm trước khi đến Sân vận động, không đưa trẻ em đến Sân vận động do chưa tiêm đủ 02 mũi vắc xin.

Ban Tổ chức có quyền từ chối sự tham gia của bất kỳ khán giả nào không tuân theo quy định và không hoàn trả lại tiền vé.

Bài liên quan
Vượt qua Lewandowski, Messi giành Quả bóng Vàng thứ 7 trong sự nghiệp
Sáng nay (30/11) đã diễn ra Lễ trao giải Ballon d'Or 2021 tại Pháp. Đúng như dự đoán của giới truyền thông, Messi đã vượt qua Lewandowski và Jorginho để giành Quả bóng Vàng 2021 của France Football.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lưu ý khi vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út