Đời sống

Lan tỏa về việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc

N.T.D 19/04/2024 - 22:03

Ngày 19/4, Thư viện Hà Nội, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội tổ chức khai mạc nhiều hoạt động hấp dẫn để việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc đến đông đảo độc giả nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.

Trong dịp này, Thư viện Hà Nội tiếp tục tặng sách cho các thư viện quận, huyện, thị xã và phòng đọc cơ sở để các địa phương có nhiều tựa sách mới phục vụ bạn đọc.

Một trong những hoạt động nổi bật sau buổi khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam là khu trưng bày, triển lãm 500 tựa sách, tài liệu về thành tựu đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ trong đời sống xã hội, giới thiệu các tác phẩm nổi bật.

Từ ngày 19/4 đến 9/5 độc giả có cơ hội đến trải nghiệm, đọc sách và tìm hiểu về sách.

Cũng trong ngày 19/4, tại Thư viện Hà Nội diễn ra Lễ phát động cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc TP Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại” là một trong chuỗi các hoạt động hướng tới Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với bạn đọc lứa tuổi thanh thiếu nhi; đồng thời thông qua cuộc thi khẳng định vai trò, những giá trị của văn hoá đọc trong việc nâng cao năng lực của người Việt Nam, đặc biệt trong việc tiếp cận với thông tin và tri thức, góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh việc xây dựng xã hội học tập.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lan tỏa về việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc