Báo Công lý
Thứ Sáu, 05/6/2020

PTKT phiên chiều 07/01: Chuẩn bị test lại cận trên kênh giá

07/1/2014 11:48 UTC+7
(Công lý) - Do vùng cận trên của kênh giá trung hạn (tương đương vùng 513 – 518 điểm) vẫn chưa bị phá vỡ nên VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục giằng co mạnh trong các phiên tới.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index:

- Vùng cận trên của kênh giá trung hạn (tương đương vùng 513 – 518 điểm) vẫn chưa bị phá vỡ nên VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục giằng co mạnh trong các phiên tới. Độ vững chắc của kênh giá được giới phân tích đánh giá là rất cao khi mà VN-Index đã nhiều lần đảo chiều sau khi test lại ngưỡng này trong quá khứ.

- Hai đường +DI và –DI của Directional Movement System đã cho tín hiệu mua trở lại nên xu hướng ngắn hạn đang khá tích cực.

PTKT phiên chiều 07/01: Chuẩn bị test lại cận trên kênh giá 

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index:

- Những mẫu hình nến xanh xuất hiện liên tiếp cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang dần ổn định và lạc quan trở lại sau những phiên điều chỉnh mạnh đầu tuần trước.

- Nếu HNX-Index điều chỉnh giảm trở lại thì nhóm MA ngắn hạn (tương đương vùng 66 – 68 điểm) sẽ đóng vai trò hỗ trợ. Nhà đầu tư có thể canh mua vào nếu HNX-Index test lại vùng này trong ngắn hạn.

PTKT phiên chiều 07/01: Chuẩn bị test lại cận trên kênh giá

Cổ phiếu nổi bật trong phiên: PGS – CTCP KD Khí Hóa Lỏng Miền Nam (HNX: PGS)

Dài hạn:

- Đường internal trendline dài hạn và SMA 100 đã hỗ trợ hết sức hiệu quả cho giá mỗi khi có điều chỉnh xảy ra. Điều này cho thấy xu hướng tăng trưởng dài hạn vẫn tiếp tục được giữ vững.

- Mặt khác, giá đã phá vỡ được vùng đỉnh cũ của giai đoạn tháng 05/2012 (tương đương vùng 24,500 – 27,000). Vì vậy, nếu có điều chỉnh xuất hiện thì vùng này sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ mạnh.

Ngắn hạn:

- Long White Candle xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá tích cực trong ngắn hạn và khả năng tăng trưởng vẫn còn.

- Chỉ báo MACD liên tục duy trì trong vùng khá cao bên trên đường zero-base nên xu hướng tăng trưởng ngắn hạn là khá vững chắc và có thể mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

PTKT phiên chiều 07/01: Chuẩn bị test lại cận trên kênh giá 

Thế Phong

Bạn đang đọc bài viết PTKT phiên chiều 07/01: Chuẩn bị test lại cận trên kênh giá tại chuyên mục Kinh tế của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Tag :

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật