Đời sống

Kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID cho bà con tiểu thương chợ Đông Ba

Ngọc Minh 09/06/2023 - 19:37

Ngày 9/6, Công an TP.Huế phối hợp với Ban Quản lý chợ Đông Ba tổ chức điểm thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID tại chợ Đông Ba, TP Huế, tỉnh TT-Huế.

Ngay trong buổi sáng tổ chức, điểm thu nhận đã có nhiều tiểu thương chợ Đông Ba, người dân sinh sống gần khu vực này đến liên hệ kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Các cán bộ Công an làm việc tại đây đã tận tình hướng dẫn cách cài đặt ứng dụng VNeID về điện thoại di động, kích hoạt tài khoản định danh và xác thực điện tử trên ứng dụng mức độ 1, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2.

kich-hoat-dinh-danh-ca-nhan-2-.jpg
Điểm thu nhận được tổ chức ngay tại cổng chính của chợ Đông Ba

Song song với việc hướng dẫn người dân cài đặt và kích hoạt tài khoản VNeID, lực lượng Công an còn kết hợp tuyên truyền về tiện ích của thẻ CCCD, tính ưu việt của tài khoản định danh điện tử, cách thức sử dụng thẻ CCCD, thiết bị đọc Qrcode, chip trên thẻ CCCD thay thế cho việc xuất trình Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú khi thực hiện thủ tục hành chính, giao dịch dân sự… 

Việc xây dựng điểm thu nhận và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, xác thực điện tử trên ứng dụng VNeID đã tạo điều kiện thuận lợi để mọi người dân đều được tuyên truyền, hướng dẫn, đăng ký tài khoản VNeID cũng như rút gọn các thủ tục hành chính, giảm tối đa thời gian, chi phí đi lại cho người dân.

kich-hoat-dinh-danh-ca-nhan-1-.jpg
Rất đông người dân và bà con tiểu thương tới tham gia

Được biết, hiện nay trên địa bàn tỉnh đã triển khai một mô hình thí điểm sử dụng tài khoản định danh mức độ 2 và ứng dụng VNeID thay thế các loại giấy tờ truyền thống.

Bệnh viện Trung ương Huế đang thực hiện việc sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế được tích trong thẻ CCCD gắn chíp, hoặc thẻ CCCD được tích hợp trong ứng dụng VNeID mà không cần phải xuất trình thẻ Bảo hiểm y tế do Bảo hiểm xã hội cấp. Sân bay Quốc tế Phú Bài cũng như các sân bay trên toàn quốc hiện đã thí điểm dùng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay nội địa. 

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID cho bà con tiểu thương chợ Đông Ba