Khởi tố bắt giam nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa và đồng phạm

Thanh Phương | 16/07/2021, 22:06

Nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Hằng (đang giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) cùng 8 đồng phạm bị khởi tố để điều tra về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 16/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03), Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa và các công ty, đơn vị liên quan.

bahang.jpg

Bị can Phạm Thị Hằng

Đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Phạm Thị Hằng (54 tuổi), nguyên giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa (hiện là Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy).

Đồng phạm của Hằng là cán bộ thuộc Phòng Tài chính - kế hoạch, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa và 4 người thuộc Công ty cổ phần thẩm định giá BTCValue, Công ty Cổ phần Sách và thiết bị trường học tỉnh Thanh Hóa.

Các bị can bị bắt tạm giam gồm: Trịnh Hữu Nghĩa (trưởng phòng Kế hoạch Tài chính Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa); Nguyễn Văn Phụng (phó trưởng phòng); Bùi Trí Thức (chuyên viên); Nguyễn Quốc Việt (thẩm định viên Công ty cổ phần thẩm định giá BTC VALUE); Lê Thế Sơn (giám đốc Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Thanh Hóa); Vũ Thị Ninh (kế toán trưởng Công ty cổ phần Sách và thiết bị trường học Thanh Hóa).

Hai bị can được tại ngoại gồm: Lê Văn Cương (nguyên trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa); Hồ Thị Sáu (giám đốc khối thẩm định III, Công ty cổ phần thẩm định giá BTC VALUE).

Như tin đã đưa, để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Thanh Hóa không thực hiện các thủ tục về tài sản nhà đất đối với nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa và nhiều thuộc cấp có liên quan.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa và các công ty, đơn vị có liên quan.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất có liên quan đến các cá nhân.

Trường hợp có thông tin về việc chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đề nghị Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa có văn bản thông báo cho cơ quan điều tra để phối hợp giải quyết.

Trước đó, khoảng đầu tháng 6/2021, bà Phạm Thị Hằng đã xin tạm nghỉ việc để làm việc với cơ quan chức năng liên quan đến trách nhiệm khi còn làm Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Việc này diễn ra ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố quyết định thanh tra chức năng quản lý nhà nước về GD&ĐT của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019 - 2020.

Bài liên quan
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa thu hồi quyết định vụ đuổi học 8 học sinh nói xấu giáo viên trên Facebook
Trước thông tin Trường THPT Nguyễn Trãi đuổi học nhiều học sinh vì dùng Facebook nói xấu giáo viên, Sở GD & ĐT Thanh Hóa đã chỉ đạo nhà trường thu hồi quyết định kỷ luật đối với 8 học sinh và thông báo cho các em vào ngày mai 2/11 đến trường bình thường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố bắt giam nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa và đồng phạm