Thứ Sáu, 22/11/2024
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Pháp đình
Pháp luật
Xã hội
Văn hóa- Thể thao
Kinh tế
Thế giới
Bạn đọc
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
Tin địa phương
Đọc báo in
Chính trị
Tòa án
Tiêu điểm
Cải cách tư pháp
Phong trào thi đua
Tòa án địa phương
Nghiệp vụ
Pháp đình
Ký sự pháp đình
Tòa tuyên án
Pháp luật
Hồ sơ vụ án
An ninh trật tự
Tư vấn pháp luật
Xã hội
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Giao thông
Văn hóa- Thể thao
Văn hóa - Du lịch
Âm nhạc - Phim
Thể thao
Kinh tế
Doanh nghiệp - Doanh nhân
Bất động sản
Tài chính - Ngân hàng
Bảo vệ người tiêu dùng
Thế giới
Chuyển động
Vụ án nổi tiếng
Chuyện lạ bốn phương
Bạn đọc
Nhịp cầu Công lý
Vấn đề quan tâm
Nhân ái
Hồi âm
Giáo dục
Tâm điểm dư luận
Phóng sự - Ghi chép
Nhắn tin
Cải chính
Công lý xưa và nay
Thông tin doanh nghiệp
dinh dưỡng
FrieslandCampina: Hành trình đến top đầu về sáng kiến tiếp cận dinh dưỡng toàn cầu
FrieslandCampina, doanh nghiệp sở hữu nhiều thương hiệu quen thuộc với người Việt như sữa Cô Gái Hà Lan, Yomost, Friso, Fristi..., đã có bước tiến vượt bậc từ vị trí thứ ba lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Sáng kiến Tiếp cận Dinh dưỡng Toàn cầu (ATNI).
Doanh nghiệp - Doanh nhân
Vì tầm vóc Việt, cần tiến tới luật hóa học đường
Bộ Y tế cần sớm ban hành tiêu chuẩn dinh dưỡng đối với bữa ăn học đường. Bên cạnh đó, Bộ cũng cần tham mưu, xây dựng Luật Phòng bệnh với các chương, mục, khoản quy định về dinh dưỡng học đường để nâng cao tầm vóc Việt.
Thiếu vi chất đe dọa sức khỏe cộng đồng
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá Việt Nam nằm trong nhóm 26 nước thiếu hụt i-ốt, vì vậy, rất cần có biện pháp can thiệp trong cộng đồng, đảm bảo người dân Việt Nam không thiếu hụt vi chất.
Phát hiện mới từ SEANUTS II: Uống sữa vào bữa ăn sáng giúp tăng khả năng hấp thu canxi và vitamin D ở trẻ em
Vừa qua, Khảo sát Dinh dưỡng Đông Nam Á (SEANUTS II) đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy mối quan hệ mật thiết của việc uống sữa trong bữa ăn sáng và sự hấp thu canxi & vitamin D nhằm nâng cao chất lượng cuộc ở trẻ em trong tương lai, đây được xem là những phát hiện mới.
Chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho cơ thể từ sâu bên trong: Xu hướng làm đẹp của phụ nữ hiện đại
Càng tiếp xúc với nhiều phương pháp làm đẹp, nhiều phụ nữ hiện đại càng nhận ra rằng phương pháp mang lại giá trị bền vững và lâu dài nhất chính là chăm sóc chế độ dinh dưỡng cho cơ thể từ sâu bên trong. Điều này không chỉ giúp họ nâng cấp sắc vóc mà còn duy trì sức khỏe theo thời gian.
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 3
Ngày 21/9, tại Hà Nội, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) phối hợp với đơn vị đồng hành tổ chức Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 3 với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về dinh dưỡng.
Chuyến công tác khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa của Việt Nam
Nhân chuyến công tác của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai, Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 79, làm việc tại Hoa Kỳ, phóng viên TTXVN tại Washington đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng.
Vinamilk hỗ trợ gần 3 tỷ đồng sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu cho 10 tỉnh thành ảnh hưởng bão lũ
Chung tay hỗ trợ người dân nhiều tỉnh thành phía Bắc đang bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão Yagi, Vinamilk hỗ trợ gần 3 tỷ đồng, tương đương hơn 550.000 sản phẩm dinh dưỡng thiết yếu như sữa, nước.
Hà Nội: Triển khai cho trẻ 6-35 tháng tuổi uống vitamin A
Trong ngày 1/6, Hà Nội đồng loạt triển khai cho trẻ 6-35 tháng tuổi uống vitamin A trong chiến dịch “Ngày Vi chất dinh dưỡng” năm 2024, tại 1.665 điểm trên toàn thành phố.
Bộ Công an hướng dẫn xác định đường lối thoát nạn khi có cháy xảy ra
Vụ cháy xảy ra vừa qua tại Trung Kính (Hà Nội) một lần nữa gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình trên, Bộ Công an đưa ra hướng dẫn người dân cách để thoát nạn an toàn và xác định đường lối thoát nạn khi có cháy xảy ra.
Thức uống dinh dưỡng giúp phụ nữ yêu thương gia đình một cách trọn vẹn
Giữa nhịp sống bận rộn, thời gian dành cho gia đình trở nên quý giá. Những bữa ăn quây quần hay thức uống dinh dưỡng tiện lợi là cách nhiều phụ nữ nội trợ lựa chọn để thể hiện tình yêu thương, chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình một cách trọn vẹn hơn.
Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Triển khai kỹ thuật hiện đại để cứu chữa bệnh nhân
Tối 6/5, bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Tường Quang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất cho biết, bệnh viện đã và đang tiếp tục triển khai các kỹ thuật hiện đại kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp để điều trị cho 5 bệnh nhân bị đa chấn thương trong vụ nổ lò hơi ở huyện Vĩnh Cửu.
Ô tô chở khách mất lái đâm vào nhà dân
Chiếc ô tô khách chở khách mất lái, sau đó tông vào nhà dân nhưng may mắn không gây thiệt mạng về người.
Xét xử vụ Đỗ Hữu Ca: Cán bộ thuế "tiếp tay" cho doanh nghiệp bán hóa đơn ra sao?
Sáng nay (10/4), TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử sơ thẩm 13 bị cáo về các tội “Trốn thuế”, “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”, “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hai bị cáo Nguyễn Đình Đương (cựu Chi Cục trưởng Chi cục Thuế huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng) và Đỗ Thanh Hoài (Đội phó Đội kiểm tra Thuế Chi cục Thuế huyện Cát Hải) bị truy tố tội "Nhận hối lộ".
Cải thiện dinh dưỡng và điều kiện học tập, sinh hoạt cho trẻ em nghèo, khuyết tật
Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” là hoạt động mới, trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giai đoạn 2022-2027.
Nutifood công bố đối tác đầu tiên thực hiện Dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn
Ngày 6/3, Công ty cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã tổ chức Lễ ký kết với liên danh Công ty TNHH Chodai & Kiso - Jiban Việt Nam, Công ty TNHH Chodai, Công ty TNHH Kiến trúc Niwa để tiến hành lập đề xuất dự án và báo cáo nghiên cứu khả thi cho công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.
Sai lầm phổ biến khi không tập trung vào dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh
Trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, chúng ta thường tập trung vào việc điều trị các triệu chứng và áp dụng các phương pháp y học hiện đại. Tuy nhiên, một sai lầm thường gặp mà nhiều người vẫn mắc phải là việc bỏ qua vai trò quan trọng của dinh dưỡng trong quá trình điều trị. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi mà còn có thể gây hậu quả nặng nề đối với sức khỏe toàn diện.
Dinh dưỡng - yếu tố quan trọng trong điều trị các bệnh lý liên quan đến tiêu hóa
Tỷ lệ suy dinh dưỡng xuất hiện ở 30-50% bệnh nhân nhập viện mắc các bệnh lý tiêu hóa, thậm chí có thể lên đến 90% khi bệnh tiến triển nặng. Điều này có thể gây ra những hệ lụy như tăng nhiễm khuẩn do suy giảm miễn dịch, chậm hồi phục bệnh, kéo dài thời gian nằm viện, giảm chất lượng sống và tăng tỷ lệ tái nhập viện.
Hơn 300 điều dưỡng và nhân viên y tế phía Bắc tham gia tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý
Người bệnh tim mạch uống thuốc điều trị nhưng ăn uống không phù hợp, giống như đưa chất độc vào cơ thể. Đó là chia sẻ của Tiến sĩ – bác sĩ Lưu Ngân Tâm, Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, tại buổi tập huấn chăm sóc dinh dưỡng bệnh lý do Vinamilk phối hợp với Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam tổ chức vừa qua.
Hành trình lan tỏa yêu thương của Quỹ “Trò nghèo vùng cao”
Quỹ “Trò nghèo vùng cao” được Bộ Nội vụ cấp phép ngày 25/2/2014. Quỹ hoạt động với mục đích cải thiện điều kiện vật chất, tinh thần để học sinh vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn đi học thường xuyên, kết quả học tập tốt hơn đồng thời Quỹ giúp kết nối cộng đồng trong hoạt động thiện nguyện.
Xem thêm