day con ngoan

Những kỹ năng cơ bản cha mẹ cần dạy con
Ngoài việc học kiến thức, con trẻ rất cần những kỹ năng cơ bản đế đối phó với nhiều tình huống xảy ra trong cuộc sống. Và cha mẹ hãy trang bị cho chúng những kiến thức này ngay từ khi còn nhỏ để con tự tin khi bước vào đời.
 • Những lý do bạn nên để trẻ nghịch bẩn
  Càng ngày sự biến đổi của các vi khuẩn, vi rút càng khó lường và nhiều bậc phụ huynh trở nên ngần ngại và không để cho con mình nghịch bẩn. Nhưng những lý do sau sẽ khiến bạn thay đổi lại suy nghĩ.
 • Bí quyết hay trong giáo dục hành vi của trẻ
  Các hành vi giao tiếp của trẻ được hình thành chủ yếu từ sự bắt chước và phản ánh rất chân thực những điều trẻ học được. Nếu không có sự can thiệp kịp thời của người lớn, những hành vi không phù hợp với chuẩn mực sẽ làm ảnh hưởng tới phát triển của trẻ.
 • Dạy con cách sử dụng tiền hiệu quả ngay từ khi còn nhỏ
  Tiền là một trong những vấn đề quan trọng của cuộc sống. Có thể, tiền không là mục tiêu hàng đầu đối với bạn, nhưng nó tác động và chi phối đến mọi khía cạnh cuộc sống của bạn. Chính vì vậy dạy con cách sử dụng đồng tiền thông minh luôn là điều cần thiết.
 • Giáo dục sớm cho trẻ: Cha mẹ đừng để “tiền mất, tật mang”
  Giáo dục từ trong bào thai, giáo dục sớm cho trẻ từ 0 – 6 tuổi, dạy trẻ biết đọc sớm, biết làm toán… đó là một trong những hình thức của giáo dục sớm.
 • Những lưu ý khi dạy trẻ giai đoạn từ 3-6 tuổi
  Trong quá trình phát triển của trẻ ở mỗi lứa tuổi lại có một đặc điểm về tâm sinh lý và sự phát triển cơ thể không giống nhau. Do vậy các bậc phụ huynh nên nắm rõ và cách giáo dục con phù hợp với từng độ tuổi. Với giai đoạn từ 3-6 tuổi thì có gì khác?
 • Những điều các ông bố nên dạy con trai từ lúc nhỏ
  Một người đàn ông để thành đạt cần rất nhiều kỹ năng và đức tính được rèn luyện từ nhỏ. Chính vì vậy bạn muốn con trai mình trở thành một con người có ích cho gia đình, xã hội thì đừng quên dạy con những điều sau.
 • Bí quyết giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu trong cách dạy con
  Mẹ chồng thích cho cháu ăn bim bim còn con dâu thì phản đối; Con dâu cấm con xem tivi mẹ chồng bật thoải mái cả ngày... Trong cuộc sống còn vô vàn tình huống khiến mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu càng thêm căng thẳng khi dạy trẻ nhỏ.
 • Giúp con tránh xa các nguy hiểm ngay cả khi ở nhà
  Những nguy hiểm như bắt cóc, bỏng, chảy máu, dập tay... luôn rình rập xung quanh nhà bạn cũng như ngay từ chính ngôi nhà thân yêu bạn đang sống. Vậy làm cách nào để bảo vệ con trước những nguy hiểm đó. Các mẹ hãy cùng tham khảo những ý kiến sau đây nhé.
 • Những trò chơi giúp trẻ thông minh hơn
  Hiện nay nhiều gia đình thường để trẻ nhỏ tiếp xúc và chơi điện thoại hay iPad để con ngồi yên một chỗ khi bố mẹ làm việc. Điều đó đã và đang mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, hãy để con phát triển toàn diện với những trò chơi có ích hơn.
 • Bí quyết dạy con biết tự đánh răng khi còn nhỏ
  Ngay sau khi trẻ mọc răng, bố mẹ đã có thể đánh răng cho bé, và dạy bé cách đánh răng khi trẻ được hơn 1 tuổi. Nhưng không phải ai cũng có thể làm việc đó một cách dễ dàng. Vậy hãy cùng tham khảo những bí quyết sau để dạy con tự đánh răng.
 • Bí quyết giúp mẹ dạy con đánh vần cực chuẩn
  Dạy trẻ đánh vần là một nhiệm vụ không dễ nhưng lại rất quan trọng và bố mẹ chính là người thầy đầu tiên đóng vai trò quan trọng nhất giúp bé làm quen với nhiệm vụ này.
 • Phạt con theo khoa học mà bé vẫn ngoan
  Trong cuộc sống chắc chắn bạn sẽ phải dùng đến các hình thức phạt để dạy con khi chúng làm những điều sai trái. Nhưng như vậy không có nghĩa là đánh mắng thậm tệ, thay vào đó hãy áp dụng những cách mà chuyên gia giáo dục khuyên dùng dưới đây.
 • Dạy con tự tin từ khi còn nhỏ
  Một đứa trẻ có sự tự tin thì chúng có thể cố gắng làm những điều mới mẻ và khám phá thế giới.
 • Bí quyết "trị" tật ăn vạ của bé không hề khó
  Khi đi mua sắm hay đi chơi không ít lần bố mẹ phải "đối phó" khi con khóc lóc ăn vạ đòi mua đồ chơi hay làm gì mình thích. Vậy cách xử lý tốt nhất trong những trường hợp này là gì?
 • Cách dạy bé tự ăn từ bé mà các mẹ nên biết
  Đối với nhiều bà mẹ việc cho con ăn giống như bước vào một trận "chiến đấu". Bé lười ăn, bé ngậm đồ ăn không chịu nuốt... Vậy hãy cùng bỏ túi những bí quyết sau đây để hình thành cho con nếp tự ăn để mẹ vừa nhàn con lại ngoan nhé!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO