Từ đêm 2 đến sáng 3/11, mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực tại TP Đà Nẵng bị ngập lụt, sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Sáng 3/11, tại xã Thăng Trường (TP Đà Nẵng), mưa lớn khiến nước lũ chảy xiết làm sạt lở nhà ở của 5 hộ dân và đoạn đường liên thôn. Đồn Biên phòng Bình Minh đã huy động 12 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với công an và lực lượng quân sự địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt.

Trong khi đó, tại xã Thạnh Mỹ, khoảng 0h ngày 3/11, xảy ra vụ sạt lở đất tại tổ 5, thôn Thạnh Mỹ 2, ảnh hưởng đến 3 hộ dân. Chính quyền xã đã khẩn trương di dời người dân đến nơi an toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Cũng trong sáng nay, Công an xã Thượng Đức đã kịp thời cứu giúp một người dân trong tình huống nguy cấp. Theo đó, khoảng 6h30, lực lượng công an nhận được tin báo về trường hợp ông Nguyễn Thành Tuấn (sinh năm 1961, trú thôn Trung Đạo) có dấu hiệu đột quỵ, huyết áp tăng cao, trong khi trạm y tế không có bình ôxy để cấp cứu.

Ngay lập tức, Công an xã Thượng Đức huy động lực lượng, dùng ca nô vượt lũ đưa bệnh nhân đi được cấp cứu kịp thời.