Đời sống

Công an huyện Ea H’leo phát động chương trình "Đổi gạo lấy vũ khí"

Lê Hiếu 07/07/2023 - 13:56

Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) tổ chức chương trình “Đổi gạo lấy vũ khí" và đã nhanh chóng tiếp nhận hơn 300 khẩu súng các loại, trong đó có cả súng quân dụng cùng nhiều loại bom, mìn, vật liệu nổ nguy hiểm.

Ngày 7/7, Thượng tá Nguyễn Công Hòa, Trưởng Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk), cho biết, đơn vị đang tổ chức "Điểm đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo" tại buôn Cham (xã Ea Sol, huyện Ea H’leo).

Theo tìm hiểu của PV, xã Ea Sol nói riêng, huyện Ea H'leo nói chung có nhiều bà con đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Hiện nay, một bộ phận người dân vẫn tự chế tạo vũ khí, công cụ hỗ trợ để săn bắn, đi rừng, gây nguy hiểm cho những người xung quanh cũng như ảnh hưởng đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

daklak.phat-dong-chuong-trinh-doi-gao-lay-vu-khi.-hinh-1.jpg
Chỉ trong thời gian ngắn phát động chương trình, Công an huyện Ea H’leo đã tiếp nhận hơn 300 khẩu súng các loại.

Chỉ sau một buổi phát động, tổ chức chương trình "Điểm đổi gạo lấy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo", tại xã Ea Sol, Công an huyện Ea H’leo đã tiếp nhận hơn 70 khẩu súng các loại cùng nhiều bom, mìn, vật liệu nổ nguy hiểm.

Tại buổi phát động, Công an huyện cũng đã trao tặng 100 suất quà (gạo và mì tôm) cho các trường hợp giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thượng tá Nguyễn Công Hòa chia sẻ, trước đây, một số người dân có súng nhưng không biết giao nộp ở đâu, hoặc lo sợ bị xử lý nên không dám giao nộp. Khi phát động chương trình này, bà con rất vui mừng ủng hộ nên chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Ea H’leo đã tiếp nhận hơn 300 khẩu súng các loại, có cả súng quân dụng cùng nhiều loại bom, mìn, vật liệu nổ nguy hiểm.

"Công an huyện Ea H’leo kêu gọi người dân toàn huyện tiếp tục tuyên truyền mọi nhà, mọi người giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Các trường hợp tự nguyện giao nộp vũ khí có hoàn cảnh khó khăn, Công an huyện sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ", Thượng tá Hòa thông tin.

Chương trình sẽ được thực hiện liên tục ở các địa bàn khác nhau để người dân thuận lợi, tự nguyện mang vũ khí, vật liệu nổ tới giao nộp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Công an huyện Ea H’leo phát động chương trình "Đổi gạo lấy vũ khí"