Chân gà muối chua là một món ăn “giải ngán” cho những ngày Tết. Bên cạnh thực đơn toàn thịt cá, một đĩa chân gà chua ngọt, uống kèm bia lạnh sẽ là món ăn thú vị chiêu đãi các ông chồng nhâm nhi dịp Tết.
Chuẩn bị:
Chân gà: 500gr
Xả, đường, dấm, mắm, ớt, quất
Cách làm:
Bước 1: Chân gà mua về rửa sạch với muối và gừng, chặt bỏ móng.
Bước 2: Luộc chân gà với vài nhánh gừng đập dập và 1 chút bột canh, sôi 5 phút tắt bếp, ngâm vào nước lạnh từ 5-7phút, sau đó vớt ra để ráo nước, cất ngăn mát 1 tiếng.
Bước 3: Xả phần đầu xắt khoanh chéo mỏng, phần đuôi cắt khúc 3-4cm chẻ nhỏ, ớt cắt lat, quất cắt lát bỏ hạt.
Bước 4: Pha nước ngâm với nửa kg chân gà: 500ml nước, 3 thìa canh đường, 6 thìa canh dấm, 1 thìa bột canh. Đun sôi hỗn hợp, để thật nguội cho thêm 3 thìa canh nước mắm ngon.
Bước 5: Dùng 1 hộp hoặc lọ lớn, xếp chân gà, quất, xả, ớt cùng nước mắm đã pha vào, ngâm 1 ngày là ăn được.