Đời sống

Cầu Giấy: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Lập Nguyễn 20/06/2024 - 20:57

Sáng 20/6, UBND quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2014).

316-202406202053341.jpg
Ông Ngô Ngọc Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã gửi lời chúc tốt đẹp tới lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

Tại buổi gặp mặt, ông Ngô Ngọc Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã gửi lời chúc tốt đẹp tới lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí. Đồng thời, ông cảm ơn sự đóng góp của các cơ quan báo chí đã chung tay đồng hành, giúp sức, tạo được sự đồng lòng và huy động được nguồn lực lớn vào các công việc quan trọng của quận.

Phó Chủ tịch quận Cầu Giấy nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm, quận đã đạt được nhiều kết quả khả quan, có giá trị quan trọng để quận phát triển lâu dài. Thông tin tới báo chí về các kết quả phát triển kinh tế - xã hội của quận trong 6 tháng đầu năm 2024, ông Phương cho biết: Năm 2024 là năm thứ ba liên tiếp thực hiện chủ đề công tác "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" và là năm thứ tư thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp.

Sáu tháng đầu năm 2024, quận Cầu Giấy đã đạt được một số kết quả nổi bật. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốt với giá trị sản xuất trên địa bàn ước đạt 117.301 tỷ đồng, tăng 8,11% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp và xây dựng ước đạt 43.235 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất ngành thương mại - dịch vụ ước đạt 74.066 tỷ đồng, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước.

Hiện trên địa bàn quận Cầu Giấy có hơn 22.000 doanh nghiệp và 10.076 hộ kinh doanh đang hoạt động. Lũy kế từ đầu năm đến nay, có 1.356 doanh nghiệp cấp mới và 1.152 hộ kinh doanh cấp mới, dẫn đầu thành phố về số lượng doanh nghiệp đang hoạt động. Thu ngân sách Nhà nước đạt cao nhất so với cùng kỳ các năm trước, đạt 12.455,236/19.492,800 tỷ đồng, bằng 64% so với dự toán thành phố giao.

Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư với tổng số 123 dự án thực hiện trên địa bàn. Trong đó, quận tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình khởi công và khánh thành chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô như: Xây dựng Trụ sở làm việc Quận ủy, HĐND và UBND quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) tại ô đất ký hiệu D22 - Khu đô thị mới Cầu Giấy; xây dựng Trường Mầm non, THCS và THPT.

Văn hóa - xã hội được đẩy mạnh, an sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện kịp thời và đầy đủ chính sách cho các đối tượng theo quy định. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo của quận Cầu Giấy tiếp tục duy trì thành tích cao, dẫn đầu thành phố về kết quả thi học sinh giỏi lớp 9 trong hai năm liên tiếp.

Quận Cầu Giấy tiếp tục chủ động và quyết liệt triển khai công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Việc cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện tốt. Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quốc phòng và hoạt động của các cơ quan nội chính được chỉ đạo thường xuyên và đạt kết quả tốt.

Từ những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2024, UBND quận Cầu Giấy quyết tâm hoàn thành và vượt kế hoạch các chỉ tiêu được giao, phấn đấu trở thành đơn vị "đầu tàu" trong phát triển kinh tế của TP. Hà Nội.

Quận Cầu Giấy sẽ triển khai Chương trình số 02-CTr/QU về phát triển kinh tế, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực trên địa bàn Cầu Giấy giai đoạn 2021-2025. Quận Cầu Giấy cũng sẽ tiếp tục rà soát và xây dựng nguồn thu ổn định, thực hiện các biện pháp và giải pháp để hoàn thành cao nhất chỉ tiêu thu ngân sách năm 2024. Chi ngân sách sẽ được thực hiện tiết kiệm, hiệu quả và kịp thời. Quận sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ phê duyệt, thi công và giải ngân các dự án đầu tư để tăng tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư.

Công tác cải cách hành chính và xây dựng chính quyền số sẽ được đẩy mạnh, tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm và chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức quận Cầu Giấy giai đoạn 2021-2025.

Quận Cầu Giấy sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển văn hóa - xã hội, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh trên địa bàn quận giai đoạn 2021-2025. Công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sẽ được triển khai tốt, phục vụ nhân dân và các nhiệm vụ chính trị của thành phố Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Cầu Giấy: Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam