Cầm dao đuổi chém bạn ở khu cách ly vì lên cơn "vật thuốc"

Gia Anh | 01/10/2020, 14:18

Ngày 1/10, Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Văn Luân (SN 1993, trú tại Hải Phòng) để điều tra về tội Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 17/9, Luân nhập cảnh về Việt Nam và được đưa về khu cách ly phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Vĩnh Yên. Tại đây, Luân được bố trí ở cùng với ba người đàn ông khác.

Do trước đó tại nước ngoài Luân đã sử dụng ma túy nên đến trưa ngày 23/9, Luân cầm con dao gọt hoa quả rồi dồn đuổi hai người bạn cùng phòng, khiến các nạn nhân sợ hãi bỏ chạy tán loạn. Tiếp đó, Luân la hét, chửi bới và đe dọa nhiều người trong khu cách ly, gây mất an ninh trật tự. 

Khi bị khống chế, Luân vẫn tiếp tục chửi bới, đe dọa lực lượng chức năng. Nhiều ngày sau, cơ quan chuyên môn phải cắt cử lực lượng bảo vệ để liên tục giám sát Luân.

Cơ quan Công an nhận định, hành vi của Luân đã gây ồn ào, hoang mang lo sợ cho những người đang cách ly để phòng, chống dịch bệnh nên đã tiến hành khởi tố, điều tra đối với Đoàn Văn Luân về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Hiện cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
129 bệnh viện ở TP.HCM họp khẩn sau ca Covid-19 lây từ người cách ly
Sở Y tế TP.HCM họp trực tuyến cùng 129 bệnh viện bàn về việc phòng, chống dịch sau ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cầm dao đuổi chém bạn ở khu cách ly vì lên cơn "vật thuốc"