Black Pink "nắm trùm" lượng mua album từ fandom Trung của idol Kpop

Minh Anh | 02/11/2020, 11:00

Với album đầu tay THE ALBUM các thành viên Black Pink chiếm trọn 4 vị trí đầu tiên trong danh sách lượng mua album từ fandom Trung của idol nữ.

Tại Trung Quốc, người hâm mộ thường hoạt động trong các cộng đồng gọi là "Bar". Cứ đến mùa comeback của các idol là Bar tổ chức mua album với số lượng lớn, thậm chí sự đóng góp của fan Trung chiếm tỷ lệ lớn trong doanh số album của nhiều nhóm nhạc Kpop.

lisa6.jpg
Bảng doanh số album của các nữ idol Kpop từ Bar tại Trung Quốc

Do vậy đây là một thị phần khá màu mỡ với các idol Kpop và họ cũng luôn có những chính sách riêng dành cho cộng đồng này. Số liệu được tính từ các đĩa cứng bán ra trong năm 2020, tuy nhiên album mới nhất của Twice là Eyes Wide Open chưa được xem xét vì mới phát hành ngày 26/10 và đang trong thời gian tích doanh số.

lisa7.jpg
Black Pink chiếm trọn 4 vị trí đầu tiên trong danh sách.

Qua những số liệu thống kê có thể thấy Black Pink chiếm trọn 4 vị trí đầu tiên trong danh sách. Fan Trung đã ủng hộ album đầu tay THE ALBUM của nhóm hết mình khi tổng số đĩa cứng mà Bar cá nhân của 4 thành viên mua lên tới 385.085 bản.

Trong đó Lisa dẫn đầu với 131.555 đĩa cứng - con số áp đảo chị em cùng nhóm và các nữ idol Kpop khác. Bar của Rosé mua album ít nhất nhóm (53.670 bản) nhưng vẫn bỏ xa người đứng hạng 5. Điều này chứng tỏ BLINK Trung Quốc cực khủng và chịu chi, thậm chí chẳng hề nói quá khi cho rằng Black Pink đang là nhóm nữ Kpop đông fan nhất ở đất nước tỷ dân.

lisa5.jpg
Lisa dẫn đầu với 131.555 đĩa cứng - con số áp đảo chị em cùng nhóm và các nữ idol Kpop khác.

Twice là nhóm nữ bán nhiều album nhất Kpop nhưng tỷ lệ đóng góp của fan Trung không cao như các idol khác. Thành viên có vị trí cao nhất là Tzuyu (hạng 7), tuy nhiên lượng mua album MORE & MORE từ Bar của cô hồi tháng 6 vừa qua chỉ đạt 25.145 bản mà thôi.

lisa.jpg
Lượng album mà fan Trung của Lisa mua áp đảo các thành viên khác

Trái lại, lượng mua album của Irene Bar - cộng đồng fan Trung của trưởng nhóm Red Velvet lại khiến nhiều người ấn tượng. Khi nhóm nhỏ IRENE & SEULGI phát hành mini album Monster vào tháng 7, fan của Irene đã mua tới 40.163 đĩa - gấp đôi doanh số của Seulgi Bar (22.268 đĩa).

lisa2.jpg
Fan Trung Quốc của Tzuyu mua album nhiều nhất Twice

Nhờ vậy mà chị cả Red Velvet đứng thứ 5 trong top 20 nữ idol được fan Trung mua nhiều album nhất năm 2020, cô và Seulgi cũng là 2 thần tượng duy nhất đến từ SM Entertainment lọt vào danh sách này.

lisa3.jpg
Fan Trung của Irene mua nhiều album chỉ sau Black Pink

Irene có fandom đông đảo ở đất nước tỷ dân nên nhiều người cho rằng đây chính là lý do công ty không đuổi cô khỏi Red Velvet dù dính phốt động trời. Cách đây không lâu nữ idol bị chỉ trích nặng nề vì xúc phạm BTV thời trang suốt 20 phút, nhiều người từng làm việc với Irene cũng ám chỉ cô có thái độ tồi. Dù Irene đã xin lỗi nhưng Knet vẫn liên tục yêu cầu cô rời nhóm.

lisa4.jpg
Irene có fandom khủng ở Trung Quốc nên nhiều người cho rằng SM không đuổi cô vì lý do này

Bài liên quan
Single Ice Cream của Black Pink đạt TOP 1 Trending YouTube Việt Nam sau 14 giờ
Black Pink đã chính thức trở lại lần thứ 2 trong năm với single Ice Cream kết hợp cùng Selena Gomez. Màn comeback này đã có màn đối đầu trực diện ngay tại top trending YouTube Việt Nam giữa BTS và các cô gái nhóm Black Pink.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Black Pink "nắm trùm" lượng mua album từ fandom Trung của idol Kpop