Bịa đặt khách có hàng từ nước ngoài gửi, lừa lấy hàng trăm triệu phí nhận hàng

Bá Mạnh | 22/11/2018, 06:40

Sau khi có thông tin về người khác, nhóm Trâm, Thủy và Sylvester Zazy Nlemonwu đã lên kế hoạch bài bản, giả danh nhân viên nhà nước gọi điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nạn nhân.

Ngày 21/11, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Thị Mai Trâm (SN 1994, trú quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), Đinh Thị Thu Thủy (SN 1992, trú thị xã An Nhơn, Bình Định) và Sylvester Zazy Nlemonwu (SN 1983, tạm trú tại phường Tân Thời Nhất, quận 12, TP. Hồ Chí Minh) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cáo trạng nêu rõ, trong thời gian từ ngày 7/12/2017 đến ngày 25/12/2017, với mục đích chiếm đoạt tài sản của chị Trần Thị Mỹ (trú xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để tiêu xài cá nhân nên Trâm, Thủy và Sylvester Zazy Nlemonwu đã lên kế hoạch lừa nạn nhân về việc có một kiện hàng từ nước ngoài gửi về Việt Nam cho chị Mỹ.

Bịa đặt khách có hàng từ nước ngoài gửi, lừa lấy hàng trăm triệu phí nhận hàng

Các bị cáo tại phiên xử.

Bằng thủ đoạn gian dối như sử dụng điện thoại giả danh là nhân viên hải quan, công ty vận chuyển, sân bay gọi điện, Trâm, Thủy và Sylvester Zazy Nlemonwu đã lừa chị Mỹ chuyển tiền phí nhận hàng, tiền phạt vào tài khoản của một số cá nhân mở tại ngân hàng. Sau đó, các đối tượng đã chia nhau số tiền này tiêu xài cá nhân.

Trong khoảng thời gian nói trên, 3 bị cáo đã thực hiện 10 lần phạm tội và chiếm đoạt của chị Mỹ hơn 771 triệu đồng.

Trong vụ án này, Lê Thị Mai Trâm là người khởi xướng, rủ rê, cung cấp thông tin về chị Trần Thị Mỹ và hướng dẫn Đinh Thị Thu Thủy cách thực hiện hành vi phạm tội; tham gia thực hiện 3 lần.

Đinh Thị Thu Thủy là người trực tiếp thực hiện 10 lần phạm tội với vai trò là người thực hành tích cực; Sylvester Zazy Nlemonwu 8 lần cung cấp 2 tài khoản ngân hàng BIDV mang tên Đoàn Thị Thùy Liên và ngân hàng Sacombank Lê Tấn Phong cho Thủy để Thủy thực hiện mục đích nên giữ vai trò là người giúp sức trong vụ án.

Nhận định hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, bản thân các bị cáo có tuổi đời trẻ nhưng lại lười lao động, thích hưởng thụ, bất chấp hành vi phạm pháp, gây ra sự hiểu nhầm và dư luận xấu cho các cơ quan Nhà nước nên cần phải nhận một mức án nghiêm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung. HĐXX tuyên phạt Lê Thị Mai Trâm và Đinh Thị Thu Thủy mỗi bị cáo 7 năm tù; Sylvester Zazy Nlemonwu chịu mức án 6 năm tù về tội danh trên.

Bài liên quan
TP.HCM phát hiện 135 trường hợp F0 đi ngoài đường
Thông qua ứng dụng VNEID, lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát đã phát hiện được nhiều trường hợp F0 lưu thông trên đường.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bịa đặt khách có hàng từ nước ngoài gửi, lừa lấy hàng trăm triệu phí nhận hàng