BHYT tự nguyện

Ngành BHXH Việt Nam: Hướng tới số hóa 100% hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, không phụ thuộc vào địa giới hành chính
Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 2402/KH-BHXH triển khai thực hiện Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của ngành BHXH Việt Nam.
 • Tổng kết công tác thu BHXH, BHYT năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021
  Tuy có những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng năm 2020 công tác thu và phát triển đối tượng tham gia BHXH và BHYT đạt được kết quả quan trọng. Cùng với đó, nhiều phương hướng, kế hoạch để đạt những chỉ tiêu quan trọng tiếp theo trong năm 2021.
 • BHXH Việt Nam nỗ lực vì sự nghiệp an sinh xã hội
  Ngày 14/01, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin chuyên đề BHXH, BHYT năm 2021. Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hơn 100 nhà báo, phóng viên, biên tập viên chuyên trách BHXH, BHYT của các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
 • 15 DVC được BHXH Việt Nam tích hợp, cung cấp trên Cổng DVC Quốc gia
  Nhằm góp phần xây dựng Chính phủ liêm chính, hành động và phục vụ nhân dân, đến nay, BHXH Việt Nam đã tích hợp, cung cấp 15 DVC trên Cổng DVC Quốc gia.
 • Vĩnh Phúc tiếp tục hỗ trợ nhiều nhóm đối tượng tham gia BHYT
  Với quyết tâm duy trì tỷ lệ và mở rộng diện bao phủ BHYT, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Nghị quyết số 17/2020/NQ-HĐND Quy định chính sách hỗ trợ người tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2021- 2025.
 • Nhiều tỉnh thành vượt chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện
  Tính đến ngày 5/12, BHXH ở nhiều tỉnh thành đã vượt chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện. Nổi bật là BHXH tỉnh Trà Vinh đã vận động được 12.600 người tham gia BHXH tự nguyện- vượt so với chỉ tiêu được BHXH Việt Nam giao.
 • Phát triển người tham gia BHXH, BHYT: Từng bước tiệm cận mục tiêu
  Từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, việc mở rộng người tham gia BHXH, BHYT gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ này vẫn đạt kết quả tích cực, từng bước tiệm cận mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW.
 • BHXH Việt Nam triển khai thực hiện Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam- EU (EVFTA)
  Mới đây, BHXH Việt Nam đã thông qua Kế hoạch số 3986/KH-BHXH về việc thực hiện Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EVFTA) trên cơ sở phân công, phối hợp, chỉ đạo, điều hành trong toàn Ngành và phối hợp với cơ quan chủ trì thực hiện các nội dung công việc có liên quan.
 • Xác minh danh tính trên VssID nhằm bảo vệ quyền lợi của người tham gia
  Việc xác minh danh tính để sử dụng ứng dụng là rất cần thiết, nhằm mục đích bảo vệ các quyền lợi an sinh chính đáng của người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp…
 • BHXH Việt Nam ban hành mẫu thẻ BHYT mới
  Ngày 03/12, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký ban hành Quyết định số 1666/QĐ-BHXH về việc ban hành mẫu thẻ BHYT để sử dụng thống nhất trong phạm vi cả nước. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 01/4/2021, thay thế Quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 02/12/2014 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành mẫu thẻ BHYT.
 • Vận động được hơn 2.000 người tham gia BHXH trong ngày cuối tuần tại TP HCM
  Đặt quyết tâm cao trong công tác phát triển BHXH, BHYT tháng cuối năm, trong 2 ngày 28-29/11, BHXH TP.HCM và Bưu điện TP.HCM đã ra quân tuyên truyền, vận động đưa chính sách đến với người dân, qua đó thu hút trên 2.000 người tham gia trong ngày…
 • Nam Định: Đa dạng các hình thức tuyên truyền BHXH, BHYT đến người dân
  Kể từ khi thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020, công tác tuyên truyền BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Nam Định được tăng cường cả về chất lượng và số lượng, đa dạng các hình thức tuyên truyền đến người dân.
 • Người biến những câu hỏi khó thành đơn giản
  Bất kỳ ai tham gia BHXH tự nguyện đều có chung những câu hỏi như: Mức đóng hằng tháng thế nào? Lương hưu sau này được bao nhiêu?… Trả lời những câu hỏi này một cách thấu đáo, rõ ràng thực không dễ chút nào. Song với sự mày mò sáng tạo, anh Lò Xuân Trường- chuyên quản thu của BHXH huyện Sốp Cộp (Sơn La), đã biến những “câu hỏi khó” ấy trở nên đơn giản.
 • Bắc Kạn: Thành lập Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT
  UBND tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành Quyết định số 1997/QĐ-UBND về việc thành lập Ban chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn, thay thế Quyết định số 1656/QĐ-UBND ngày 18/9/2019 về việc thành lập Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tỉnh Bắc Kạn.
 • Ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số: Những tiện ích cơ bản
  Với ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số của BHXH Việt Nam, người sử dụng sẽ được cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ hữu ích về quá trình đóng, hưởng các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; góp phần bảo đảm tốt hơn quyền lợi người tham gia các chính sách; nâng cao chất lượng phục vụ của Ngành BHXH.
 • BHXH tự nguyện mang lại sự bảo vệ, niềm vui cho người già khi nghỉ hưu
  Ngày 01/11/2020 là ngày đáng nhớ nhất trong cuộc đời của ông Trần Viết Quyến (thôn Hùng Xuân 1, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai). Đây là ngày mà ông chính thức được nhận lương hưu hàng tháng và được cấp thẻ BHYT miễn phí trọn đời nhờ việc tham gia BHXH tự nguyện.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO