Thông tin doanh nghiệp

Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác với Giáo sư Nhật phẫu thuật thay khớp gối không cắt gân cơ

PV 03/04/2024 - 14:00

Giáo sư Hiranaka Takafumi - “Cha đẻ” của phương pháp phẫu thuật thay khớp gối không cắt gân cơ sẽ có chuyến làm việc đặc biệt tại Việt Nam từ ngày 21/04 - 22/04 tới. Ông sẽ thăm khám và phối hợp cùng các bác sĩ Đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình, phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo cho bệnh nhân người Việt tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Hồng Ngọc (Hà Nội).

Theo kế hoạch, GS. Hiranaka Takafumi cùng các chuyên gia, bác sĩ Đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình của BVĐK Hồng Ngọc sẽ thăm khám và phẫu thuật thay khớp gối bằng phương pháp không cắt gân cơ cho một số bệnh nhân thoái hóa khớp gối độ IV nặng, gây đau nhức dai dẳng, biến chứng vẹo trục, đi lại khó khăn… đã được khám sàng lọc từ trước.

Đây là cơ hội để người bệnh được tiếp cận với chuyên gia phẫu thuật thay khớp gối hàng đầu Nhật Bản, vừa là cơ hội để các bác sĩ BVĐK Hồng Ngọc học hỏi thêm kinh nghiệm, nhằm tạo nên những bước đột phá trong cuộc cách mạng thay khớp tại Việt Nam.

anh-1-thumb.jpg
GS. Hiranaka Takafumi từng có chuyến hợp tác với BVĐK Hồng Ngọc vào tháng 09/2023.

GS. Hiranaka Takafumi (Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật khớp, Bệnh viện Takatsuki, Nhật Bản) là “cha đẻ” của phương pháp phẫu thuật thay khớp gối không cắt gân cơ, được ứng dụng thành công tại nhiều quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật.

Đây là kỹ thuật thay khớp gối hiện đại nhất hiện nay với đường mổ ít xâm lấn, không cắt bỏ gân cơ, hạn chế tổn thương mô mềm quanh khớp, giảm tối đa mất máu, đảm bảo thẩm mỹ và ngăn nguy cơ trật khớp, lệch trục, vẹo gối sau phẫu thuật.

Tháng 09/2023, BVĐK Hồng Ngọc đã vượt qua các tiêu chí đánh giá khắt khe, trở thành bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam tiếp nhận chuyển giao phương pháp “Thay khớp gối không cắt gân cơ” của GS. Hiranaka Takafumi. Đồng thời, bệnh viện sử dụng khớp nhân tạo được làm từ Titanium và nhựa sinh học tương thích với cơ thể, kết cấu giống 99% khớp thật, có khả năng chịu lực tốt và độ bền trên 20 năm.

Nhờ đó, các bác sĩ Đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình của BVĐK Hồng Ngọc đã thực hiện thành công nhiều ca thay khớp gối nhân tạo, chấm dứt đau đớn dai dẳng, hồi phục vận động, lấy lại dáng đi tự nhiên cho nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp gối giai đoạn IV, biến dạng khớp, đau nhức dai dẳng, mất vận động.

anh-2(1).jpg
GS. Hiranaka Takafumi phối hợp cùng các bác sĩ Đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình - BVĐK Hồng Ngọc phẫu thuật thay khớp gối không cắt gân cơ.

Cũng trong chuyến làm việc này, GS. Hiranaka Takafumi sẽ có buổi trao đổi kinh nghiệm với các bác sĩ Đơn nguyên Chấn thương chỉnh hình của BVĐK Hồng Ngọc trong chẩn đoán bệnh lý thoái hóa khớp gối, chỉ định phẫu thuật, phương pháp phòng và xử lý biến chứng của bệnh cũng như phối hợp điều trị hậu phẫu.

Phẫu thuật thay khớp gối không cắt gân cơ là kỹ thuật thay khớp gối mới, hiện đại do GS. Hiranaka Takafumi sáng lập với nhiều ưu điểm vượt trội:

- Đường mổ dưới cơ rộng trong chỉ 12cm, hạn chế tối đa xâm lấn, ít mất máu, đảm bảo thẩm mỹ.

- Không cắt bỏ bất kỳ nhóm gân cơ nào giúp tạo sự liên kết giữa các đầu xương, phục hồi 3 trục động học chính của khớp gối.

- Bệnh nhân có thể vận động sau 1 ngày phẫu thuật và chỉ cần lưu viện 5 ngày, tiết kiệm thời gian, chi phí.

- Sau khi hồi phục, bệnh nhân có thể gập duỗi, đi lại, lên xuống cầu thang bình thường, thậm chí đạp xe, bơi lội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Hồng Ngọc hợp tác với Giáo sư Nhật phẫu thuật thay khớp gối không cắt gân cơ