Bé trai 8 tuổi tại Hà Nội bị chó béc-giê cắn rách mặt

Lê Tuấn | 27/01/2021, 17:01

Mới đây, bệnh viện Việt Nam - Cuba vừa tiếp nhận một trường hợp bé trai 8 tuổi bị rách mặt, môi, vết thương vùng hàm mặt nặng nề, mất tổ chức cơ.

Bệnh nhi là bé Nguyễn Quang P. (8 tuổi, ngụ tại Chương Mỹ, Hà Nội).

Theo thông tin từ phụ huynh cho hay, trước đó trẻ có sang nhà bà ngoại chơi. Trong lúc cùng bạn chơi đùa với chó béc-giê nặng hơn 20kg, trẻ bất ngờ bị con chó chồm lên, cắn vào mặt. 

bi-cho-bec-gie-can.jpg
Bệnh nhi 8 tuổi hoảng sợ với vết thương nặng vùng hàm mặt sau khi bị chó béc-giê cắn

Thấy vùng mặt trẻ chảy nhiều máu, gia đình vội vàng dùng áo sạch cầm máu rồi nhanh chóng đưa con đến bệnh viện gần nhà sơ cứu. Bé P. được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội) vào tối cùng ngày. 

ThS.BS Nguyễn Mạnh Cường, khoa Phẫu thuật tạo hình hàm mặt, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba cho biết, bé P. nhập viện trong tình trạng sợ hãi, vết thương vùng hàm mặt nặng nề, trong đó vết thương má trái rộng khoảng 6cm, mất tổ chức cơ, môi trái đứt ngang cơ vòng môi.

Ngay lập tức, các bác sĩ vệ sinh vết cắn cho trẻ, khâu định hướng để cầm máu và đưa đi tiêm phòng dại. Sau này, khi vết thương liền các bác sĩ sẽ đánh giá xem xét để tạo hình.

Rất may mắn là nếu vết cắn sâu thêm chút nữa có thể ảnh hưởng tuyến nước bọt, gây rò nước bọt hoặc ảnh hưởng dây thần kinh gây liệt mặt.

Sau 3 ngày nhập viện, hiện vết thương của trẻ đã khô, có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Các bác sĩ khuyến cáo, các bậc phụ huynh nên hạn chế nuôi chó khi nhà có trẻ nhỏ, nếu có thì tuyệt đối không để bé chơi một mình với chó mà không có người lớn quan sát để hạn chế những tai nạn thương tâm như sự việc trên.

Vật nuôi cần tiêm phòng đầy đủ, đeo rọ mõm khi ra đường, xích cẩn thận khi không có người trông giữ. Nếu trong trường hợp chó cắn trẻ, phụ huynh cần rửa sạch vết thương và đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, điều trị đúng cách.

Bài liên quan
Bé trai bị chó cắn mất 2 tai đang được theo dõi chấn thương sọ não
Trong lúc chạy trên cánh đồng, cháu T. bị 2 con chó của hàng xóm lao vào tấn công gây lóc da đầu, hở xương sọ, cụt 2 tai.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé trai 8 tuổi tại Hà Nội bị chó béc-giê cắn rách mặt