bao chí

Khởi động Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” lần IV năm 2022
Sau một năm bị gián đoạn do đại dịch Covid - 19, năm nay Giải bóng đá “Báo chí đồng hành cùng Doanh nghiệp” đã quay trở lại. Thành phần tham dự giải sẽ bao gồm các đội bóng đến từ các cơ quan báo chí như Tạp chí Doanh nghiệp và thương hiệu nông thôn, Đài truyền hình Việt Nam… và các đội bóng là các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.
 • Báo chí có vai trò đặc biệt đối với Quốc hội, với sự phát triển chung của xã hội
  Báo chí có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển chung của xã hội; là cầu nối của cử tri với Quốc hội; là người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp và tham gia giám sát và phản biện xã hội…
 • Báo chí luôn đặt lợi ích đất nước, nhân dân lên hàng đầu
  Nhìn lại hoạt động báo chí trong nhiệm kỳ vừa qua, điều khiến ông Hồ Quang Lợi, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, tâm đắc nhất là “chúng ta đang có một một nền báo chí luôn đặt lợi ích đất nước, nhân dân lên hàng đầu, lấy đó làm tâm nguyện làm nghề…”.
 • Báo chí với việc quảng bá về văn hóa Việt Nam
  Văn hóa có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách con người và bản sắc, cốt cách dân tộc. Vì thế, xây dựng văn hóa, con người Việt Nam trước yêu cầu phát triển bền vững đất nước là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay.
 • Vai trò của báo chí trong đấu tranh chống tiêu cực và xây dựng Đảng
  Trong suốt 97 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
 • Báo chí giữ vai trò tiên phong trong định hướng xã hội
  Suốt 97 năm đồng hành cùng dân tộc (21.6.1925 - 21.6.2022), dưới sự lãnh đạo của Đảng, Báo chí cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Trong đó, báo chí được xem là chủ thể phản ánh đời sống xã hội, khơi nguồn, tạo ra dư luận xã hội và do đó, có vai trò không thể thay thế trong định hướng dư luận xã hội.
 • Báo chí cách mạng Việt Nam 97 năm đồng hành cùng dân tộc
  Cách đây 97 năm, ngày 21/6/1925, tờ báo Thanh niên do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên, đánh dấu sự ra đời của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, báo chí cách mạng Việt Nam luôn đồng hành cùng đất nước và dân tộc, là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và của Nhân dân ta.
 • Báo chí "cảnh báo sớm" để các cơ quan, cá nhân không thể và không dám tham nhũng, tiêu cực
  Qua các bài báo phản ánh, những phóng sự điều tra, báo chí có thể "cảnh báo sớm" để các cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân không thể và không dám tham nhũng, tiêu cực; giúp ngăn chặn từ sớm, từ xa, không để các sai phạm nhỏ trở thành sai phạm lớn, vụ án lớn gây thiệt hại rất lớn tài sản của Nhà nước và nhân dân, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ.
 • Lãnh đạo TANDTC chúc mừng Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
  Trong các ngày 17 đến 20/6, thay mặt Ban cán sự đảng, lãnh đạo TANDTC, Phó Chánh án TANDTC Phạm Quốc Hưng đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng các cơ quan quản lý báo chí, thông tấn báo chí nhân dịp kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).
 • Tôn chỉ, mục đích báo chí từ nhận thức đến thực tiễn
  Xã hội càng phát triển, báo chí càng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hằng ngày của mỗi quốc gia, dân tộc. Mỗi cơ quan báo chí đều có tôn chỉ, mục đích riêng được luật định, song Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng đã quy định rõ, công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin…
 • Hoàn thiện hành lang pháp lý để báo chí phát triển lành mạnh
  Kể từ thời điểm được Quốc hội thông qua năm 2016, Luật Báo chí và các văn bản hướng dẫn thi hành đã tạo hành lang pháp lý để hoạt động báo chí và các hoạt động liên quan đến báo chí phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, vẫn còn không ít những vấn đề tồn tại, bất cập trong thực tiễn thi hành.
 • Nhà báo Võ Mạnh Hùng: Viết báo bằng cái tâm và trách nhiệm với cộng đồng
  Có lẽ, hiếm có một nhà báo trẻ nào có được những thành tích ấn tượng, đáng mơ ước như nhà báo Võ Mạnh Hùng (bút danh Hùng Võ), Báo Điện tử VietnamPlus - Thông tấn xã Việt Nam. Suốt 10 năm làm việc tại VietnamPlus, anh luôn khẳng định được bản thân khi 8 năm liên tiếp đạt Giải Báo chí Quốc gia - giải thưởng rất danh giá và cao quý dành cho người làm báo.
 • Lễ trao Giải báo chí tỉnh Lạng Sơn lần thứ 2
  Nhân dịp 97 năm ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), tỉnh Lạng Sơn long trọng tổ chức gặp mặt và trao giải báo chí lần thứ hai. Với 40 tác phẩm được trao cho các tập thể, cá nhân. Báo Công lý vinh dự là đơn vị có tác phẩm đạt giải A.
 • Thủ tướng: Tăng cường tiềm lực của báo chí phù hợp với chủ trương và điều kiện đất nước
  Thủ tướng Phạm Minh Chính giao Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan nghiên cứu giải pháp tăng cường tiềm lực của báo chí phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phù hợp với tình hình, điều kiện đất nước, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn, giải quyết được những khó khăn của báo chí và hài hòa với các lĩnh vực khác, trong tổng thể chung với các ngành nghề.
 • TANDTC gặp mặt chúc mừng các cơ quan báo chí, đơn vị thông tin truyền thông của TAND
  Ngày 17/6, TANDTC tổ chức buổi gặp mặt thân mật các lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí, đơn vị thông tin truyền thông thuộc TAND nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022).
 • Báo chí đóng vai trò quan trọng trong công tác phổ biến chính sách pháp luật
  Ngày 16/6, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Tọa đàm về vai trò của truyền thông báo chí trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO