Báo Công lý
Thứ Năm, 02/7/2020

Đề nghị Công an vào cuộc vụ phóng viên bị đe dọa khi phản ánh lễ khởi công sân golf ‘chui’

08/6/2020 18:50 UTC+7
(Công lý) - Sau khi đăng bài phản ánh sự việc dự án quần thể sân golf Thiên An tổ chức lễ khởi công khi chưa hoàn thiện pháp lý, phóng viên của Báo VTC News bị chủ doanh nghiệp gọi điện đe dọa.

Ban Biên tập Báo Điện tử VTC News vừa có công văn số 230/VTC News ngày 04/06/2020 gửi Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị xử lý “hành vi đe doạ phóng viên”.

Theo công văn của Báo Điện tử VTC News, lúc 17h45 ngày 30/5/2020, Báo Điện tử VTC News đăng tải bài viết: “Nhiều lãnh đạo đi dự lễ khởi công dự án sân golf“chui” ở Thừa Thiên - Huế” của phóng viên Nguyễn Văn Vương (bút danh Nguyễn Vương).

Nội dung bài báo phản ánh: Sáng 30/5, Công ty Cổ phần Thiên An làm lễ khởi công quần thể sân golf Thiên An (phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên - Huế) khi dự án này chưa hoàn thiện các hồ sơ pháp lý có sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Một lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng thừa nhận việc Công ty Cổ phần Thiên An tổ chức lễ khởi công quần thể sân golf Thiên An là chưa phù hợp với quy định hiện hành.

Đề nghị Công an vào cuộc vụ phóng viên bị đe dọa khi phản ánh lễ khởi công sân golf ‘chui’

Công văn của Báo Điện tử VTC News gửi Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Để phản ánh khách quan sự việc, phóng viên Nguyễn Vương có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty Cổ phần Thiên An và được lãnh đạo công ty giải thích rằng: “Đơn vị đang cố gắng phối hợp với ban ngành để hoàn thành phương án điều chỉnh quy hoạch để trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt theo đúng quy định để cơ quan có thẩm quyền xem xét cấp phép xây dựng. Tuy nhiên, vì áp lực tiến độ nên Công ty Cổ phần Thiên An phải thực hiện lễ khởi công để lấy ngày và thực hiện dọn dẹp hữu cơ, phát quang trên cơ sở quy hoạch và thẩm định cũ”.

Sau khi Báo điện tử VTC News đăng tải bài báo trên thì 19h03 ngày 30/5/2020, ông Hồ Văn Hải – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thiên An dùng số điện thoại 0903434xxx gọi điện cho phóng viên Nguyễn Vương với những lời lẽ đe doạ, thiếu chuẩn mực.

Trong khi đối thoại có đoạn: “Anh cảnh cáo em. Em vuốt mặt thì phải nể mũi nhá. Em ngồi ở đâu, anh vặt cổ em đấy, em đừng làm trò như thế".

Trong tình thế ấy, phóng viên Nguyễn Vương vẫn giữ thái độ điềm tĩnh, xưng hô chuẩn mực nhưng ông Hải tiếp tục buông lời lẽ thiếu tôn trọng: “Bây giờ em muốn gì? Em muốn cái gì, hả? Bây giờ chú muốn cái gì chú nói đi. Bây giờ chú giỏi chú ở đâu, anh qua nói chuyện với chú. Chỉ có biết một điều cây bút của chú anh bẻ 1 phát gãy đôi mà không có được cửa luôn”.

Đề nghị Công an vào cuộc vụ phóng viên bị đe dọa khi phản ánh lễ khởi công sân golf ‘chui’

Công ty Cổ phần Thiên An tổ chức lễ khởi công dự án sân golf Thiên An khi chưa hoàn thiện các hồ sơ pháp lý để trình cơ quan có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt.

Theo Ban Biên tập Báo Điện tử VTC News: “Danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân, cơ quan, tổ chức là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. Hành vi gọi điện chửi bới, đe dọa của ông Hồ Văn Hải gây ảnh hướng đến danh dự, tinh thần của phóng viên Nguyễn Vương nói riêng và uy tín của Báo điện tử VTC News nói chung”.

Trên cơ sở đó, Ban Biên tập Báo Điện tử VTC News đề nghị Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vào cuộc điều tra và xử lý thích đáng hành vi gọi điện đe doạ phóng viên của ông Hồ Văn Hải để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Hà

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật