Báo Công lý
Thứ Hai, 16/9/2019

Dùng súng khống chế chủ nhà để cướp tài sản

11/6/2019 22:37 UTC+7
(Công lý) - Sau khi bí mật theo dõi để nắm rõ giờ giấc sinh hoạt của “con mồi”, đối tượng Trần Minh Phông đã dùng súng xông vào nhà và khống chế gia chủ để cướp tài sản.

Chiều tối 11/6, Cơ quan Công an huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) cho biết, sau khi tiến hành khám nghiệm hiện trường và tiến hành điều tra, rà soát, sàng lọc các đối tượng tình nghi, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng dùng súng gây ra vụ cướp táo tợn vừa xảy ra trên địa bàn là Trần Minh Phông (32 tuổi; trú tại: thôn An Thổ, xã Phổ An, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Dùng súng khống chế chủ nhà để cướp tài sản

Dùng súng khống chế chủ nhà để cướp tài sản

Đối tượng Trần Minh Phông và tang vật

Trước đó, vào tối ngày 9/6, ông Hồ Tấn Thịnh (70 tuổi), chủ cơ sở chế biến thủy sản ở thôn Du Quang, xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ đang ở nhà thì bất ngờ bị một đối tượng nam giới bịt mặt, đội mũ bảo hiểm xông vào nhà và rút súng đe dọa, khống chế yêu cầu ông Thịnh đưa tài sản cho hắn.

Để uy hiếp chủ nhà, đối tượng này bắn 3 viên đạn vào tấm nệm để trong nhà nạn nhân; đồng thời, khống chế những người có mặt trong nhà phải vào phòng ngủ mở két sắt lấy toàn bộ tiền, vàng đưa cho hắn. Tuy nhiên, khi bắn đến viên đạn thứ 4 thì súng bị kẹt đạn nên đối tượng sợ và bỏ chạy ra ngoài.

Ngay sau khi đối tượng chạy ra khỏi nhà, ông Thịnh đã báo với Công an huyện Đức Phổ. Nhận được tin báo, Công an huyện Đức Phổ nhanh chóng phối hợp cùng Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khám nghiệm hiện trường và tập trung rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

Qua quá trình rà soát, cơ quan Công an xác định Trần Minh Phông là đối tượng đã gây ra vụ cướp nói trên nên mời về làm việc. Ban đầu làm việc với cơ quan Công an, đối tượng Trần Minh Phông quanh co, chối tội. Tuy nhiên, trước những chứng cứ thu thập được, Trần Minh Phông đã cúi đầu thừa nhận là thủ phạm thực hiện vụ cướp trên.

Trong quá trình khám xét, ngoài khẩu súng dùng để gây án được Phông cất giấu tại khu vực nuôi tôm ở xã Phổ An, huyện Đức Phổ cùng một số viên đạn, lực lượng công an còn phát hiện Phông tàng trữ thêm một khẩu súng săn khác và nhiều viên đạn chưa sử dụng.

Bước đầu, đối tượng Phông khai nhận, sau khi lên mạng tìm mua khẩu súng với giá 36 triệu đồng và bí mật theo dõi giờ giấc sinh hoạt của cơ sở chế biến thủy sản của ông Thịnh, đối tượng một mình thực hiện vụ cướp với mục đích để trả nợ.

Minh Quân
Bạn đang đọc bài viết Dùng súng khống chế chủ nhà để cướp tài sản tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật