Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Bắt tạm giam đối tượng “ngáo đá” gây rối cơ quan Công an

30/1/2019 22:05 UTC+7
(Công lý) - Đó là đối tượng Nguyễn Hoàng Cường (28 tuổi), cư trú khóm Đông An, phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên (An Giang).

Nguyên nhân do Cường nhiều lần bị Công an phường Đông Xuyên đến nhà mời về trụ sở thử test ma túy. Sau khi sử dụng ma túy, Cường có biểu hiện “ngáo đá” đã đến Công an phường Đông Xuyên có hành vi chửi bới và dùng gạch ném vào trụ sở Công an phường, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Căn cứ kết quả điều tra, xác minh và các chứng cứ thu thập được, sáng 30/1/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Long Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam đối với Nguyễn Hoàng Cường 3 tháng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Bắt tạm giam đối tượng “ngáo đá” gây rối cơ quan Công an

Đối tượng Nguyễn Hoàng Cường tại cơ quan điều tra

Trước đó, khoảng 11 giờ 45 phút, ngày 14/1/2019, sau khi sử dụng ma túy, đối tượng Nguyễn Hoàng Cường nhớ đến chuyện trước đây nhiều lần bị Công an phường Đông Xuyên mời thử test ma túy, Cường đã đi đến trước trụ sở Công an phường Đông Xuyên có lời lẽ chửi bới lớn tiếng và dùng gạch ném vào trụ sở cơ quan gây mất trật tự địa phương.

Thấy vậy, đồng chí Trần Bình Nghị và Huỳnh Đăng Khoa là cán bộ Công an phường bước ra hỏi sự việc, thì Cường có thái độ manh động, liên tiếp dùng gạch ném nhiều lần vào anh Nghị và anh Khoa, nhưng 2 anh tránh được. Do thái độ Cướng quá manh động, buộc anh Khoa phải dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để cảnh cáo, nên Cường bỏ chạy.

Chưa dừng lại ở đó, khi Cường chạy tới khu vực khóm Đông Hưng, phường Mỹ Xuyên, y vào quán cà phê lấy 2 cây dao, đi  đến nơi anh Nghị tiếp tục chửi và thách thức đánh nhau. Thấy sự việc, những người dân chứng kiến đã can ngăn, Cường cầm dao chạy về nhà cố thủ, và la hét, đe dọa “nếu ai xông vào sẽ chém người đó”.

Lúc này, lực lượng Cảnh sát 113  của Công an tỉnh An Giang  đã có mặt cùng với địa phương vận động, thuyết phục nhưng bất thành. Buộc lực lượng phải khống chế, bắt giữ Cường, thu 3 cây dao. Đồng thời đưa đối tượng Cường đến Bệnh viện để điều trị thương tích.

Điều đáng nói mặc dù đã được các bác sỹ tận tình chăm sóc thương tích, nhưng Cường tiếp tục có hành vi la ó, gây mất trật tự, tỏ thái độ bất hợp tác với lực lượng Công an đang thực thi công vụ.

Nhật Linh
Bạn đang đọc bài viết Bắt tạm giam đối tượng “ngáo đá” gây rối cơ quan Công an tại chuyên mục Pháp luật của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật